• XRP đã tăng hơn 68% giá trị thị trường trong hai tuần qua.
  • Mặc dù giá có thể tăng lên 1 đô la, nhưng một sự điều chỉnh dường như sắp xảy ra.
  • Áp lực bán tăng đột biến có thể đẩy XRP lên 0,85 đô la hoặc thậm chí 0,75 đô la.

Ripple đã tăng gần 68% trong hai tuần qua; Tuy nhiên, mã thông báo chuyển tiền xuyên biên giới có thể bị ràng buộc cho một đợt thoái lui trước khi xu hướng tăng của nó tiếp tục.

XRP tiếp cận lãnh thổ mua quá mức

XRP dường như đang chuẩn bị cho một sự điều chỉnh sau khi đạt được mức tăng đáng kể.

Gần đây, tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường đã tăng giá. Nó đã có thể tăng gần 68% trong hai tuần qua sau khi đạt mức đáy cục bộ ở mức 0,55 đô la. Với tầm quan trọng của xung lực tăng giá, XRP có thể sớm bị ràng buộc trong một đợt thoái lui ngắn hạn.

Chỉ báo tuần tự Tom DeMark (TD) có thể sớm đưa ra tín hiệu bán trên biểu đồ hàng ngày của XRP. Sự hình thành xu hướng giảm có thể sẽ phát triển như một thanh nến 9 màu xanh lá cây, đây là dấu hiệu của sự điều chỉnh từ một đến bốn thanh nến hàng ngày.

Dựa trên các đường trung bình động, có vẻ như XRP có thể chạy theo đường trung bình động 200 ngày ở mức 1 đô la trước khi xu hướng tăng của nó cạn kiệt. Việc chốt lời tăng đột biến sau đó có thể đẩy giá về mức trung bình động 100 hoặc 50 ngày. Các mức hỗ trợ quan trọng này lần lượt là $0,85 và $0,75.

XRP US dollar price chart
Biểu đồ giá đô la Mỹ XRP
Nguồn: TradingView

Sự phát triển mạng lưới của XRP xác thực thêm luận điểm bi quan. Dữ liệu từ Santiment cho thấy hành động giá tăng gần đây không được hỗ trợ bởi số lượng địa chỉ mới hàng ngày trên mạng tăng đột biến. Loại phân kỳ giảm giá này giữa giá và hoạt động trên chuỗi có thể dẫn đến mức giảm mạnh như dự báo của thiết lập TD.

XRP Network Growth
Tăng trưởng mạng lưới XRP
Nguồn: Santiment

Mặc dù các chỉ số kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản dự đoán sự sụt giảm trong ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư nên chú ý đến mức kháng cự 1 đô la. Một thanh nến hàng ngày được duy trì đóng cửa trên một vùng lãi suất quan trọng như vậy có thể có sức mạnh để làm mất hiệu lực của triển vọng giảm giá.

Việc vượt qua rào cản 1 đô la có thể kích hoạt FOMO giữa những người tham gia thị trường, làm tăng áp lực đi lên đằng sau XRP đối với mức tăng lên tới 1,24 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây