Sự sụt giảm của $41K cho thấy xu hướng tăng đang vật lộn để kiểm soát làn sóng xung lực giảm giá đang cố gắng đẩy giá BTC xuống dưới mốc $40K.

Hành động giá BTC tạo thành mô hình hai đỉnh với sự thất bại trong xu hướng tăng giá gần đây để vượt qua người bán ở mức $45K, dẫn đến mức giảm xuống dưới $41K. Liệu xu hướng giảm có phá vỡ dưới đường xu hướng hỗ trợ sắp tới để kiểm tra mốc 35 nghìn đô la không?

Các điểm kỹ thuật chính:

Bitcoin tạo ra mức thấp mới trong 7 ngày là $ 40.088.

Chỉ báo MACD cho thấy sự giao nhau trong xu hướng giảm.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của mã thông báo Bitcoin là 27,05 tỷ đô la, cho thấy mức tăng 35%.

Hiệu suất trong quá khứ của BTC

Với việc không thể vượt qua mốc 45 nghìn đô la, giá Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng để đạt mức 40 nghìn đô la. Hành động giá thể hiện mô hình ngôi sao buổi tối dẫn đến sự sụp đổ của mô hình hai đáy trong biểu đồ BTC/USD.

Hiện tại, giá thị trường của Bitcoin là $40,734 khi xu hướng tăng cố gắng kiểm soát giá giảm và dừng lại gần đường xu hướng hỗ trợ.

TradingView Chart
Biểu đồ TradingView
Nguồn-Tradingview

Phân tích kỹ thuật BTC

Mặc dù giá BTC giảm mạnh, nhưng số lượng người dùng tích cực vẫn cao hơn so với các chu kỳ giảm trước đó, theo phân tích onchain của Glassnode.

Các đường EMA 50,100 và 200 ngày quan trọng duy trì xu hướng giảm do giá không duy trì trên đường EMA 50 ngày. Do đó, giá nằm dưới tất cả các đường EMA quan trọng thể hiện chu kỳ giảm đang hoạt động.

Độ dốc của Chỉ báo RSI cho thấy sự sụt giảm mạnh xuống dưới mức trung bình 14 ngày và mốc 50% theo sau là xu hướng đi ngang. Do đó, độ dốc của chỉ báo trong vùng gần như quá bán thể hiện xu hướng giảm giá tăng lên.

Chỉ báo MACD thể hiện sự giao nhau trong xu hướng giảm của MACD và các đường tín hiệu trong biểu đồ hàng ngày BTC/USD do sự sụt giảm gần đây. Hơn nữa, sự bắt đầu của biểu đồ giảm giá cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng giảm.

Tóm lại, hành động giá và các chỉ báo kỹ thuật dự báo sự giảm xuống của đường xu hướng hỗ trợ.

Xu hướng sắp tới

Giá BTC có thể sớm vi phạm mốc 40 nghìn đô la để dừng lại gần đường xu hướng hỗ trợ trong những ngày tới. Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng có thể dẫn đến việc giảm xuống mốc 35 nghìn đô la. Do đó, các nhà giao dịch có thể tìm thấy các cơ hội bán hàng tuyệt vời trong xu hướng sắp tới.

Mức hỗ trợ: $40K và $35K

Mức kháng cự: $45K và $50K

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây