Trong bối cảnh lạm phát cao và căng thẳng địa chính trị đang diễn ra, các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng vàng đã đạt được sức hút, vượt xa mức tăng trưởng chung của thị trường tiền điện tử.

Giá vàng đã tăng 4,67% kể từ đầu tháng Hai, chạm mức cao nhất trong nhiều tháng. Và do đó, tăng tốc khối lượng giao dịch của các stablecoin được hỗ trợ bằng vàng, là các token kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng vật chất.

Khối lượng giao dịch của stablecoin được hỗ trợ bằng vàng. Nguồn: Kaiko.com

Theo một báo cáo của Kaiko, hai stablecoin được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch là Tether Gold (XAUT), với vốn hóa thị trường là 200 triệu đô la và PAX Gold (PAXG), với vốn hóa thị trường là 420 triệu đô la. Thật hấp dẫn, khối lượng PAX Gold trên thực tế đã tăng gấp đôi kể từ tháng 9 và khối lượng Tether Gold đã chứng kiến ​​một sự bùng nổ tinh tế trong giao dịch.

Vàng như sự chắc chắn trong những thời điểm không chắc chắn

Nhìn chung, các stablecoin được chốt bằng USD vẫn chiếm ưu thế về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch, với các stablecoin được hỗ trợ bằng vàng chỉ được cung cấp trên một số ít sàn giao dịch. Tuy nhiên, sản phẩm đầu tư độc đáo này dường như quen thuộc hơn với các nhà đầu tư truyền thống. Do đó, nhiều người coi vàng trên các thị trường tài chính thông thường là rào cản đối với lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn trong căng thẳng địa chính trị.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới ngoại hối Oanda cho biết: “Nhiều nhà đầu tư đang tìm cách tham gia vào loại tài sản tiền điện tử dễ bay hơi và các token được hỗ trợ bằng vàng cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại sự biến động tiếp tục chứng kiến ​​sức hút lớn khi triển vọng của vàng trong năm được cải thiện.”

Vì các token vàng được gắn với giá của kim loại quý, vốn hóa thị trường tăng chỉ thể hiện sự gia tăng số lượng token đang lưu hành:

Mati Greenspan, Giám đốc điều hành của Quantum Economics và là cựu nhà phân tích cấp cao của eToro, cho biết: “Những gì bạn đang nói về việc phát hành token được hỗ trợ bằng vàng. “Nếu họ muốn phát hành chúng, họ phát hành chúng.” Ông nói thêm: “Đối với các nhà đầu tư, có rất ít lợi nhuận đối với các token được hỗ trợ bằng vàng vì giá không thay đổi nhiều,” Greenspan nói.

Mặc dù các token được hỗ trợ bằng hàng hóa đã chứng kiến ​​sự gia tăng, nhưng giá trị thị trường của các token vàng – hiện tại là khoảng 800 triệu đô la cộng lại – nhạt nhòa so với 833 tỷ đô la của Bitcoin.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, chuyển động giá của vàng rất yếu so với nhiều loại tiền điện tử, mà giá của chúng đã tăng lên gấp nhiều lần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây