Thị trường NFT Mintable đã khôi phục 3 NFT được lấy trong một cuộc tấn công OpenSea gần đây và trả lại chúng cho chủ sở hữu hợp pháp của họ.

Công ty cho biết họ đã mua Azuki #1178, #4176 và #1180 với giá khoảng 13,35 Ethereum mỗi chiếc và trả lại cho chủ sở hữu trước đây của họ. Đó là tương đương với $36,000.

Đại diện của Mintable đã tiết lộ cách họ đến với danh sách trong một tuyên bố gần đây. Đặc biệt, nhóm đã tìm thấy NFT trên thị trường ngoại hình. Họ cho biết thị trường trị giá 10 tỷ đô la nổi tiếng về việc bán các NFT bị đánh cắp.

Theo Mintable, họ đã mua Azuka NFTs do chiến dịch quảng bá đang diễn ra của nó. Cụ thể, nhóm nghiên cứu dự định bán NFT dưới giá sàn để tiếp cận.

Khai thác OpenSea

Tuần trước, một cuộc tấn công lừa đảo có chủ đích nhắm vào người dùng OpenSea đã dẫn đến số tiền NFT bị đánh cắp là 1,7 triệu đô la. Một trong số này là Bored Ape, khiến chủ nhân của nó kiện thị trường này đòi 1 triệu đô la.

Người sáng lập OpenSea, Devin Finzer đã từ chối trách nhiệm về vụ hack, cho biết rằng nó không phải do sự cố trang web.

“Theo như chúng tôi có thể nói, đây là một cuộc tấn công lừa đảo. Chúng tôi không tin rằng nó được kết nối với trang web OpenSea.”

Kêu gọi OpenSea

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Mintable Zach Burks đã lên tiếng kêu gọi OpenSea vì đã không làm bất cứ điều gì để giúp đỡ các nạn nhân. Ông nói rằng một lỗi trên trang web của họ đã cho phép tin tặc đánh cắp NFT.

Burks nhấn mạnh tác động tài chính đối với một số nạn nhân bị hack, gọi đó là điều khủng khiếp.

“Đối với một số người trong số những người này, tất cả giá trị ròng của họ đều bị ràng buộc trong NFT của họ… thật kinh khủng nếu họ bị đánh cắp.”

“Chúng tôi thích cộng đồng Azuki,” Burks nói thêm. “Chúng tôi muốn giúp trả lại cho những người đã mất hơn 140.000 đô la thông qua việc khai thác.”

Các vấn đề bảo mật trước đó

Trở lại vào tháng 1, một lỗi trên OpenSea đã cho phép tin tặc đánh cắp 750.000 đô la ETH từ trang web, vì người dùng có thể liệt kê các mặt hàng với giá thấp hơn đáng kể. Một vấn đề khác khiến khách hàng mất khoảng 100.000 đô la ENS NFT cho một địa chỉ ghi.

Những lỗi này làm nổi bật những rủi ro bảo mật trong ứng dụng Web 3 vì công nghệ này quá mới. OpenSea là thị trường NFT lớn nhất, lưu trữ phần lớn trong số 31,4 tỷ đô la NFT. Hơn nữa, thực thể đứng sau nó có mức định giá 13,3 tỷ đô la sau vòng tài trợ gần đây nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây