Điều bắt đầu là một cuộc phản đối của các tài xế xe tải Canada về các hạn chế của Covid-19 đã phát triển thành một tia lửa có thể cho cải cách chính sách tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Các cuộc biểu tình ở thủ đô của Canada đã bị cản trở bởi quyết định của Thủ tướng Justin Trudeau về việc đóng băng tài khoản ngân hàng và tài sản tiền điện tử của các nhà lãnh đạo của Đoàn xe Tự do 2022.

Bên cạnh việc hạ bệ Đoàn xe Tự do, cuộc đàn áp cũng đã kích hoạt những nỗ lực mới của các đảng viên Cộng hòa ở Washington nhằm ngăn chính phủ không sử dụng ví tiền điện tử của mọi người. Do đó, để tránh một cuộc đàn áp tương tự của chính phủ ở Hoa Kỳ, ít nhất một thành viên Hạ viện Cộng hòa đã đưa ra một dự luật, theo một báo cáo của Politico.

Các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa và những người ủng hộ tài sản kỹ thuật số đang sử dụng sự cố Ottawa để lập luận rằng tài sản kỹ thuật số là công cụ cho các quyền tự do dân sự vì chúng không chịu sự kiểm soát của bất kỳ tổ chức chính phủ nào.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của Texas Ted Cruz nói:

“Có một lý do khiến những kẻ độc đoán nhỏ nhen này trên khắp thế giới ghét Bitcoin và tiền điện tử: Họ không thể kiểm soát nó. Sách dạy của phe cấp tiến hiện đại còn lại là nếu bạn không tuân thủ, họ sẵn sàng hủy hoại danh tiếng và tài chính cá nhân của bạn.”

Những người gây quỹ chuyển sang Bitcoin

Sau khi xóa trang gây quỹ cho Đoàn xe Tự do khỏi trang GoFundMe, những người ủng hộ đã đổ xô đến một sáng kiến ​​khác do những người ủng hộ Bitcoin dẫn đầu để thu thập tiền cho đoàn xe.

Trong vòng chưa đầy một ngày sau khi ra mắt trên cổng cung cấp dịch vụ cộng đồng Tallycoin, chiến dịch mới đã huy động được hơn 1 triệu đô la Bitcoin để thanh toán thức ăn, chỗ ở và các yêu cầu cơ bản khác của tài xế xe tải khi cuộc biểu tình bước vào tuần thứ ba hoạt động.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn việc lưu thông tiền, tổng cộng 34 ví tiền điện tử được cho là có liên quan đến các tài xế xe tải ở Canada đã bị chặn khi lực lượng cảnh sát quốc gia Canada của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã ban hành lệnh yêu cầu tất cả các tổ chức do FINTRAC quản lý ở Canada phải dừng lại tương tác với các ví.

Tuy nhiên, Bitcoin bị đóng băng gắn với các tài xế xe tải ở Canada đã tiếp tục di chuyển, bất chấp lệnh của nhà chức trách để đóng băng tiền, vẫn chưa rõ liệu tài sản có được chuyển thành tiền mặt hay vẫn bị khóa trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử đó.

Cuối cùng, có thể rút ra một kết luận tổng quát hơn từ sự kiện này, trong đó nhấn mạnh những hạn chế về quyền lực của chính phủ trong việc cản trở các giao dịch trên các nền tảng phi tập trung, cũng như những hạn chế về khả năng lách các biện pháp trừng phạt như vậy của các hệ thống đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây