• Cuộc xâm lược của Nga đã khiến nhiều nhân vật tiền điện tử ủng hộ Ukraine.
  • Giám đốc điều hành Binance và người sáng lập Cardano mở rộng sự hỗ trợ của họ.
  • Các khoản quyên góp bitcoin đang gia tăng sau cuộc khủng hoảng.

Cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã nhấn chìm giá trị của tiền điện tử và các hàng hóa khác trên toàn thế giới. Để giúp mọi người thoát khỏi cuộc khủng hoảng, nhiều người có ảnh hưởng đến tiền điện tử hiện đã sẵn sàng mở rộng sự giúp đỡ bằng cách cung cấp tiền điện tử dưới dạng quyên góp. Hơn nữa, cộng đồng tiền điện tử nói chung cũng đang mở rộng hỗ trợ cho các công dân Ukraine.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã chủ động liên hệ với nhóm của anh ấy ở Ukraine để đảm bảo an toàn cho họ. Anh ấy nói thêm rằng họ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đồng nghiệp khác của họ ở các nước láng giềng.

Giám đốc điều hành IOHK và Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine. Trong một video trực tiếp dài 17 phút, anh nói chung, chiến tranh thực sự rất đau lòng, nơi hòa bình và tình yêu thương lan tỏa. Đất nước đã được dân chủ hóa kể từ khi có tự do, nhưng giờ đây tình trạng cũ lại diễn ra khi “Nga nhìn lại quá khứ và sáp nhập Ukraine.”

Ông cũng chỉ ra rằng Ukraine có một lượng dân số tốt, trong đó mật độ khá cao của nhân viên IOHK và các nhà thầu làm việc. Đáng chú ý, công ty có nhân viên tại hơn 50 quốc gia.

Trong khi đó, các khoản quyên góp Bitcoin cho Ukraine cũng đang đi đúng hướng. Theo báo cáo của công ty phân tích blockchain Elliptic, hơn 400.000 đô la bitcoin đã được quyên góp cho một tổ chức phi chính phủ có tên Come Back Alive. Tổ chức này cung cấp hỗ trợ cho các lực lượng quân sự của Ukraine.

Cho đến nay, các nhà hoạt động đã sử dụng bitcoin quyên góp cho máy bay không người lái (mục đích quân sự), vật tư y tế, ứng dụng nhận dạng khuôn mặt để xác định bất kỳ gián điệp nào của Nga. Ngoài ra, các khoản quyên góp bitcoin tiếp tục đổ vào vì nhiều người đang tích cực tham gia vào các nỗ lực gây quỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây