• Andy Parker đã tạo một NFT video về việc cô con gái này bị sát hại.
  • Điều này đã được thực hiện để ngăn video lưu hành trên internet.
  • Andy gọi đó là một hành động tuyệt vọng.

Andy Parker, cha của nhà báo bị sát hại Alison Parker, đang cố gắng đưa video về vụ giết con gái mình lên internet. Trong một hành động tuyệt vọng, anh ta đã tạo một NFT từ video để cuối cùng ngăn mọi người xem đoạn video khủng khiếp về những khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời của con gái anh ta.

Alison Parker, người đang làm việc với tư cách là nhà báo của WDBJ, đã bị sát hại trong một chương trình trực tiếp khi cô đang phỏng vấn một chính trị gia địa phương. Alison và người quay phim Adam Ward đã bị giết ngay lập tức. Hành động tồi tệ này được thực hiện bởi một đồng nghiệp cũ, một nhân viên bất mãn, người đã bị sa thải khỏi đài tin tức vài tháng trước khi vụ việc xảy ra.

Trong nhiều năm, Andy Parker đã cố gắng xóa video khỏi internet. Nhưng các bản sao liên tục xuất hiện trở lại, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Mặc dù đã tiếp cận các nền tảng phát trực tuyến và các trang web truyền thông xã hội, các video về vụ giết người vẫn tồn tại trên một số trang web.

Hầu hết các nền tảng không chịu trách nhiệm về nội dung được đăng bởi người dùng của nó. Nhưng họ phải chịu các khiếu nại về bản quyền. Và đây là lý do tại sao những người có khiếu nại tương tự dựa vào bản quyền để xóa nội dung vi phạm. Tuy nhiên, Parker không sở hữu bản quyền của video này. Nó thuộc về Grey Television.

Vì lý do này, Parker đã chuyển đổi video thành NFT, nhằm tìm cách xác nhận quyền sở hữu video. Parker gọi đó là “Kính mừng Maria” – một hành động của sự tuyệt vọng.

Moish Peltz, một luật sư sở hữu trí tuệ chuyên về blockchain, tiền điện tử và NFT cho biết, “Mã thông báo kỹ thuật số có thể đặt ra các bài kiểm tra độc đáo về cách các nguyên tắc bản quyền áp dụng trong các trường hợp có tình tiết giảm nhẹ.”

Parker đồng ý rằng tình huống NFT đặt anh ta vào một nơi mới và khó khăn. Nhưng, anh tin rằng với vấn đề bản quyền, đây là điều duy nhất anh có thể làm lúc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây