• CoinTracker đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A.
  • Công ty đã tham gia vào câu lạc bộ kỳ lân với vòng và hiện được định giá 1,3 tỷ đô la.

CoinTracker, một công ty khởi nghiệp tiền điện tử giúp người dùng báo cáo và nộp thuế, đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A.

Công ty đầu tư mạo hiểm Accel dẫn đầu vòng này, với Coinbase Ventures, Kraken Ventures, Intuit Ventures, General Catalyst, Initialized Capital, Y Combinator Continuity và Seven Seven Six Ventures cũng tham gia.

Các nhà đầu tư thiên thần, bao gồm thành viên hội đồng quản trị Coinbase, Gokul Rajaram, cựu COO Stripe Claire Hughes Johnson, nhà đầu tư Jeremy Liew của Affirm và Snapchat, và Giám đốc điều hành của Deel, Alex Bouaziz, cũng ủng hộ vòng này.

Là một phần của thỏa thuận, Sagar Sanghvi, đối tác tại Accel, đã tham gia hội đồng quản trị của CoinTracker.

Với nguồn vốn mới trong tay, CoinTracker mong muốn mở rộng đội ngũ, nâng cao nền tảng của mình, làm việc với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hơn với tư cách là đối tác của mình và mở rộng ra toàn cầu, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty Jon Lerner nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn.

Số nhân sự hiện tại của CoinTracker là khoảng 40 và nó đang tìm cách tăng gần gấp đôi quy mô nhóm trong năm nay. Công ty gần đây cũng đã thuê cựu nhân viên của Google và Uber, Gaurav Garg làm trưởng bộ phận kỹ thuật và cựu giám đốc sản phẩm Robinhood Crypto Zack Reneau-Weeden làm trưởng nhóm sản phẩm.

Đối với kế hoạch mở rộng toàn cầu của mình, Lerner cho biết CoinTracker hiện hỗ trợ người dùng từ Mỹ, Anh, Canada và Úc trên nền tảng của mình và đang tìm cách hỗ trợ các quốc gia châu Âu trong tương lai gần.

CoinTracker gần đây đã hợp tác với Coinbase để giúp khách hàng của mình dễ dàng nộp thuế tiền điện tử. Các đối tác khác của nó bao gồm Intuit’s TurboTax và OpenSea. Lerner cho biết nhiều quan hệ đối tác như vậy đang được triển khai. Gần đây, Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật về cơ sở hạ tầng yêu cầu các sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử phải báo cáo tất cả các giao dịch của người dùng của họ cho Sở Thuế vụ.

Đối với việc nâng cao nền tảng của CoinTracker, Lerner cho biết nhiều blockchain và giao thức hơn sẽ được hỗ trợ để giúp người dùng nộp thuế trên các tài sản tiền điện tử.

Vòng Series A mang lại tổng số tiền tài trợ của CoinTracker cho đến nay là 102 triệu đô la và định giá của nó lên 1,3 tỷ đô la. Công ty đã huy động được 2 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống vào năm 2018. Lerner cho biết CoinTracker đã có lãi kể từ năm đầu tiên hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây