Chưa đầy ba tuần sau khi Peter Schiff chỉ trích tổng thống El Savador về việc đầu tư các nguồn lực của nhà nước vào Bitcoin (BTC), Tổng thống Nayib Bukele đã phản hồi lại những nhận xét phổ biến của nhà phê bình Bitcoin.

Theo KnowYourMeme, Chủ tịch Bukele ban đầu đáp lại bằng một meme châm biếm, một trò đùa trên internet, ám chỉ việc đưa ra các quyết định tồi tệ liên quan đến tài chính.

Tổng thống El Salvador sau đó đã đăng lại các bình luận chỉ trích Bitcoin lên án khoản đầu tư mới nhất của quốc gia này vào loại tiền điện tử lớn nhất thế giới cùng với tên của Peter Schiff và một biểu tượng cảm xúc dở khóc dở cười.

Hãy nhớ lại rằng Chủ tịch Bukele vào ngày 22 tháng 1, đã tiết lộ rằng quốc gia này đã tận dụng sự sụt giảm của Bitcoin để tăng lượng nắm giữ của loại tài sản non trẻ lên 410 BTC.

Theo thông báo, Chủ tịch Bukele cho biết đất nước đã chi 36.500 đô la cho mỗi đơn vị BTC. Động thái này đã chứng kiến ​​một số người đam mê tiền điện tử hoan nghênh nỗ lực áp dụng Bitcoin của El Salvador.

Tuy nhiên, Schiff, một nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng, đã chỉ trích các lựa chọn đầu tư của Chủ tịch Bukele, gọi 36.500 đô la mỗi BTC là một sự lãng phí tiền.

Schiff chỉ trích quyết định của Tổng thống Bukele trong việc đầu tư các nguồn lực của nhà nước vào loại tiền điện tử phổ biến nhất, đồng thời nói thêm rằng nhà lãnh đạo El Salvador lẽ ra nên đầu tư tiền cá nhân của mình vào tài sản này.

“Điều đó có nghĩa là bạn đã lãng phí hơn 36.500 đô la cho mỗi Bitcoin. Nếu bạn muốn đặt cược xấu vào Bitcoin, hãy làm điều đó bằng tiền của chính bạn.”

Schiff nói thêm.

Thật thú vị, kể từ khi El Salvador thông báo rằng họ nhận được mỗi đơn vị 410 BTC với giá 36.500 đô la, tiền điện tử đã tăng giá trị trên 17%.

Với những gì có thể là cuối mùa giảm, BTC đã tăng lên gần 43.000 đô la vào đầu ngày hôm nay, khi khoản đầu tư khoảng 15 triệu đô la của El Salvador vào tháng 1 đạt 17,6 triệu đô la trong những giờ đầu của ngày hôm nay.

Điều đáng chú ý là đây không phải là lần đầu tiên Peter Schiff và Chủ tịch Bukele giao dịch với nhau trên Twitter.

Vào tháng 12, Schiff đã lên nắm quyền tổng thống vì đã thông báo rằng đất nước đã mua sự sụt giảm bằng cách thêm 150 đồng tiền với giá trung bình là 48.670 đô la. Tuy nhiên, nhận xét dường như không đi xuống với Bukele khi ông chỉ trích kim loại quý của Schiff là vàng tăng trưởng chậm lại.

Schiff đã công khai chỉ trích Bitcoin, ngay cả trước khi nó bắt đầu được áp dụng chính thống. Trở lại năm 2013 khi Bitcoin được giao dịch quanh mức $724,07, Schiff đã kêu gọi những người đam mê tiền điện tử bỏ qua việc đầu tư vào tiền điện tử và thay vào đó chọn vàng.

Điều thú vị là Bitcoin đã tăng 58 lần kể từ khi Schiff đưa ra bình luận, trong khi vàng được giao dịch quanh mức 1.241,75 USD vào thời điểm hiện tại đang đổi chủ thành khoảng 1,808 USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây