Các tác nhân cơ hội đã kiếm tiền nhanh chóng bằng cách tạo ra một mã thông báo được đặt tên theo vị giác màu tím yêu thích bánh mì kẹp thịt.

Một mã thông báo được tạo ra sau một dòng tweet đùa giỡn của McDonald’s đã tăng tới 285,641% trong vài giờ khi những kẻ cơ hội chớp lấy cơ hội kiếm tiền trong một thị trường tiền điện tử tẻ nhạt.

“Chỉ khi Tesla chấp nhận đồng tiền nhăn nhó,” McDonald’s cho biết vào sáng thứ Tư, đề cập đến linh vật màu tím của nó được tạo hình dựa trên vị giác. Dòng tweet đó là để đáp lại dòng tweet của CEO Tesla Elon Musk vào hôm thứ Ba, “Tôi sẽ ăn một bữa ăn vui vẻ trên TV nếu Mcdonald’s chấp nhận Dogecoin.”

Mặc dù McDonald’s vẫn chưa xoay trục sang một công ty cung cấp mã thông báo tiền điện tử, nhưng dòng tweet hôm thứ Tư đã thúc đẩy việc tạo ra gần 10 đồng tiền mặt nhăn nhó chỉ riêng trên mạng Binance Smart Chain (BSC).

Bất kỳ ai cũng có thể gọi một hợp đồng thông minh và phát hành mã thông báo trên BSC (hoặc các blockchain khác) với một vài xu và sự hiện diện của các sàn giao dịch phi tập trung có nghĩa là mã thông báo có thể được phát hành ngay lập tức, cung cấp thanh khoản và giao dịch ngay sau đó. Tiền đề không quan trọng: nếu có tiền để tạo ra các chủ đề thời thượng bán rong; mong đợi một thị trường cho nó ở đâu đó trong vòng tròn “shitcoin” thích hợp.

Một mã thông báo nhăn nhó như vậy đã bắt đầu giao dịch ở mức $0,0007 và đạt mức cao nhất là $2 tại Châu Á vào giờ sáng trước khi giảm xuống mức $0,60.

Một số hình ảnh nhăn nhó đã được tạo ra sau một dòng tweet của McDonald vào thứ Tư. (PooCoin)

Mã thông báo đó đạt mức vốn hóa thị trường gần 2 triệu đô la ở mức giá cao nhất. Nó trị giá 800.000 đô la vào thời điểm báo chí và có hơn 65.000 đô la trong nhóm thanh khoản do người dùng tạo và cung cấp. Tuy nhiên, dữ liệu chuỗi khối cho thấy 93% các mã thông báo này được sở hữu bởi một thực thể duy nhất.

Một đồng tiền điện tử khác – với nguồn cung 1 nghìn tỷ mã thông báo – đã đạt mức vốn hóa thị trường 1 triệu đô la trong các giờ buổi sáng ở châu Á khi giá tăng lên 0,00000193 đô la từ một phần nhỏ của một xu chỉ vài giờ trước đó. Đồng tiền điện tử nhăn nhó này đã khóa 104.000 đô la thanh khoản tại thời điểm viết bài, với 75% trong số đó được giữ bởi một địa chỉ.

Grimacecoins không giới hạn trong mạng BSC. Một đồng tiền điện tử dựa trên Ethereum đã tăng 56.000% trong vài giờ sau khi phát hành. Nó đã đạt được 1.000 người nắm giữ và vốn hóa thị trường 6 triệu đô la, với các nhà phát triển định vị nó là “đầu tiên” trên mạng Ethereum.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người nhăn nhó đều thành công tương tự. Một cuộc triển lãm trên BSC, được cho là đã muộn, đã không thu hút được cả vốn và các nhà đầu cơ, chỉ nắm giữ hơn 830 đô la thanh khoản với 5 người nắm giữ và vốn hóa thị trường là 1.400 đô la.

Thị trường tiền điện tử là hai phần ngang nhau về tính hợp pháp và mees. Các nhà đầu tư và nhà phát triển nghiêm túc xây dựng các dịch vụ tài chính dựa trên các hợp đồng thông minh để cho phép người dùng toàn cầu giao dịch, cho vay tài sản và vay tiền trong môi trường không được phép, phù hợp với đặc điểm của việc dựa vào công nghệ thay vì bên thứ ba để truy cập các dịch vụ tài chính.

Sau đó là các nghệ sĩ meme. Đồng xu con chó, đồng xu mèo, đồng tiền thực phẩm và đồng xu meme tạo ra hàng tỷ đô la vốn hóa thị trường, dữ liệu cho thấy, mỗi lần lặp lại phức tạp hơn phần còn lại.

Grimacecoin không phải là trường hợp duy nhất của tiền điện tử hy vọng tạo ra một thị trường shitcoin. Vào tháng 12, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman (D-Calif.) Đã nói đùa về “đồng xu mongoose” trong một buổi điều trần về tiền điện tử, thúc đẩy việc phát hành hàng trăm đồng tiền mongoosecoin trong vài giờ sau đó.

Mongoosecoin thành công nhất từ ​​nhóm đó đã đạt khối lượng giao dịch hơn 15 triệu đô la trong tuần sau khi phát hành, đạt mức vốn hóa thị trường hàng chục triệu đô la trong quá trình này. Giá đã giảm 95%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây