Nhà kinh tế học và nhà nghiên cứu Bitcoin (BTC) Jan Wüstenfeld, một trong những tác giả hàng đầu của bản tin Quicktake của CryptoQuant của nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến hàng đầu CryptoQuant, nhận thấy một mô hình tương quan thú vị giữa giá Bitcoin (BTC) và tỷ lệ Lợi tức trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ.

Quá trình tách biệt đã kết thúc?

Theo biểu đồ được chia sẻ bởi ông Jan Wüstenfeld, vào tháng 12 năm 2021, Bitcoin (BTC) và tỷ lệ Lợi tức trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ (US10Y hoặc TNX) đã mất tương quan với nhau.

Thông thường, trong đợt tăng giá này, Bitcoin (BTC) đã theo sát chỉ báo tỷ giá US10Y. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2021, mối tương quan này đã biến mất. Giá Bitcoin (BTC) đang giảm, trong khi tỷ giá US10Y tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tháng hơn 1,8%.

Tuy nhiên, sau khi Bitcoin (BTC) chạm mức đáy cục bộ ở mức $32,950, cả hai chỉ số đều tăng trở lại. Hiện tại, tỷ giá US10Y đang ở mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019.

US10Y đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 7 năm 2020. Theo thời gian in, chỉ số này giữ trên 1,9 phần trăm.

Cả hai có khả năng sẽ tăng cao hơn: theo nhà kinh tế

Nhà phân tích thị trường và nhà kinh tế học Caleb Franzen cũng đã phát hiện ra sự kết thúc của ‘de-coupling’ và chắc chắn rằng sự tăng trưởng mới của cả hai chỉ số sẽ không có hồi kết:

Như tôi đã nói, kỳ vọng của tôi đối với 2 biến này hội tụ, có khả năng cả hai đều tăng cao hơn. Trong viễn cảnh đó, #Bitcoin còn rất nhiều việc phải làm.

‘Phân tách’, tức là tình huống Bitcoin (BTC) mất đi mối tương quan với một số tài sản truyền thống được sử dụng rộng rãi như một chỉ báo về xu hướng cho tiền điện tử hàng đầu.

Ví dụ: giai đoạn ấn tượng nhất của đợt tăng giá mới nhất của nó bắt đầu bằng sự phân tách BTC/XAU vào tháng 8 năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây