• Ethereum xử lý giao dịch nhiều hơn 4,5 lần so với Visa vào năm 2021.
  • Các nâng cấp của Ethereum dường như là lý do cho sự bùng nổ này.
  • NFTs cũng đóng một vai trò trong thành công này.

Ethereum, blockchain mã nguồn mở với chức năng hợp đồng thông minh, đã xử lý số lượng giao dịch nhiều hơn 4,5 lần so với VISA vào năm 2021.

Một báo cáo chuyên sâu được công bố trên Medium cho thấy Ethereum đã xử lý tương đương 11,6 nghìn tỷ USD giao dịch vào năm 2021. Visa đã giao dịch ước tính 10,4 nghìn tỷ USD. Và do đó, tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao thứ hai đã vượt trội hơn VISA, một trong những công ty hàng đầu thế giới về thanh toán kỹ thuật số.

Tuy nhiên, năm 2021 không phải là một năm dễ dàng đối với Ethereum. Nền tảng phải đối mặt với nhiều thách thức. Ngoài các vấn đề về khả năng mở rộng, sự xuất hiện của các nền tảng hợp đồng thông minh đối thủ đã đe dọa sự thống trị của Ethereum.

Tuy nhiên, Ethereum đã có thể đè bẹp tất cả chúng. Đáng chú ý, mạng có thể luôn dẫn đầu vì các giao thức sáng tạo của nó. Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp kỹ thuật vào tháng 8 năm 2021 – hard fork ở London EIP-1559. Việc nâng cấp này dẫn đến 4500 ETH bị cháy trong vòng 24 giờ với tốc độ 2 ETH mỗi phút. Và, điều này đã giúp giảm phí xăng. Cùng với việc nâng cấp này, Ethereum cũng triển khai các giải pháp mở rộng lớp 2. Tất cả điều này đã làm tăng khả năng giao dịch của Ethereum.

Vào năm 2021, Ethereum’s L1 có thể xử lý hơn 1,2 triệu giao dịch mỗi ngày. Con số này lên tới 15 giao dịch mỗi giây. Khi Lớp 2 trở nên có sẵn, điều này thậm chí còn tăng lên. Những phát triển này là lý do chính thúc đẩy Ethereum đạt được khối lượng giao dịch cao kỷ lục như vậy.

Một nguyên nhân quan trọng khác cho sự bùng nổ lớn của Ethereum là nền kinh tế sáng tạo đang trở thành xu hướng chủ đạo. Nền kinh tế sáng tạo trên Ethereum phát triển mạnh mẽ với sự mở rộng của NFT. Điều này đã thúc đẩy Ethereum trở thành một trong những nền tảng lớn nhất cho những người sáng tạo trên toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây