Tổng số các nhà phát triển hoạt động hàng tháng được đo đạt mức cao kỷ lục hơn 18.000 nhưng Ethereum vẫn giữ được số lượng lớn nhất trong số đó.

Hệ sinh thái Ethereum vẫn có nhiều nhà phát triển hơn nhiều so với các mạng đối thủ, nhưng họ đang bắt kịp với tốc độ phát triển nhanh hơn.

Các đối thủ của Ethereum như Polkadot, Solana và Binance Smart Chain đang phát triển nhanh hơn về mặt hoạt động phát triển theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Electric Capital, công ty đã công bố phát hiện của mình về hệ sinh thái phát triển blockchain trong một báo cáo mới vào ngày 6 tháng 1.

Nó tiết lộ rằng hơn 4.000 nhà phát triển mã nguồn mở hoạt động hàng tháng làm việc trên Ethereum – nhiều hơn đáng kể so với 680 người làm việc trên mạng Bitcoin. Trên tất cả các chuỗi, tổng số nhà phát triển hoạt động hàng tháng được đo là hơn 18.400 và kỷ lục đã bị phá vỡ về số lượng mã cam kết của các nhà phát triển mới vào năm 2021 với hơn 34.000.

Các phép đo được thu thập bằng cách phân tích khoảng 500.000 kho mã và 160 triệu cam kết mã, là những thay đổi hoặc cập nhật đối với mã. Báo cáo lưu ý rằng Ethereum, Polkadot, Cosmos, Solana và Bitcoin là năm hệ sinh thái nhà phát triển lớn nhất nói chung.

Theo báo cáo, Polkadot có tổng cộng khoảng 1.500 nhà phát triển, trong khi Cosmos và Solana có khoảng một nghìn nhà phát triển.

Các hệ sinh thái tích cực khác về mặt nhà phát triển hàng tháng là Cosmos, NEAR đã khởi động quỹ nhà phát triển trị giá 800 triệu đô la vào tháng 10, Tezos, Polygon và Cardano, mỗi hệ sinh thái có hơn 250 nhà phát triển hoạt động hàng tháng.

Trong khi Ethereum vẫn đang chiếm ưu thế – hơn 20% các nhà phát triển Web3 mới đã tham gia vào hệ sinh thái của nó – các mạng đối thủ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn hơn.

“Polkadot, Solana, NEAR, BSC, Avalanche và Terra đang phát triển nhanh hơn Ethereum ở những thời điểm tương tự trong lịch sử của nó.”

Tăng trưởng nhà phát triển hệ sinh thái kể từ lần cam kết đầu tiên – Electric Capital

Báo cáo đã so sánh các nhà phát triển hoạt động hàng tháng trung bình trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, lưu ý rằng Solana đã tăng trưởng 4,9 lần, NEAR có tốc độ tăng trưởng gấp 4 lần và các nhà phát triển hàng tháng của Polygon tăng hơn gấp đôi. Cosmos đã tăng 70% số nhà phát triển hoạt động trung bình hàng tháng và BSC tăng 80% trong suốt năm 2021.

Trong khi các con số tăng trưởng phát triển là ấn tượng đối với nhiều dự án giai đoạn đầu hơn, Ethereum vẫn là vua. Hệ sinh thái tiếp tục giữ lại mạng lưới công cụ, dapp và giao thức lớn nhất và lớn hơn 2,8 lần so với đối thủ gần nhất của nó, Polkadot.

Solana, Avalanche, BSC, NEAR và Terra đã nổi lên như những trung tâm DeFi trong năm qua hoặc lâu hơn, thu hút nhiều nhà phát triển hơn khi việc áp dụng tăng lên. Số cộng tác viên tích cực hàng tháng toàn thời gian của DeFi đã tăng 64% và hơn 500 nhà phát triển mới đã đóng góp mã cho một dự án DeFi mỗi tháng vào năm ngoái, trừ tháng Giêng, họ báo cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây