Một dự luật của Paraguay nhằm điều chỉnh hoạt động giao dịch và khai thác Bitcoin và tiền điện tử trong nước đã được Thượng viện thông qua hôm thứ Năm. Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti, đồng tác giả của dự luật, cho biết trên Twitter rằng luật hiện đang được chuyển đến Hạ viện của Paraguay, nơi nó sẽ được tranh luận vào năm 2022.

Dự luật không làm cho bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở Paraguay. Vào tháng 7, Tạp chí Bitcoin đã có được một cái nhìn độc quyền về dự luật thông qua cuộc trò chuyện với Nghị sĩ Paraguay Carlitos Rejala. Đạo luật gợi ý về việc tăng cường bảo mật quy định từ các cơ quan quản lý của đất nước liên quan đến khai thác bitcoin và mục tiêu bao quát là cung cấp sự bảo vệ của nhà đầu tư khỏi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bitcoin.

“Với điều này, chúng tôi muốn chào đón sự đổi mới của tiền điện tử ở Paraguay với thế giới,” Rejala nói với Tạp chí Bitcoin vào thời điểm đó. “Đây là kết quả của một tinh thần đồng đội rất mạnh mẽ và gian khổ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này, cả trong và ngoài nước.”

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu dự luật dài và phức tạp của Paraguay có chào đón sự đổi mới của Bitcoin và tiền điện tử hay không.

“Trong khi dự luật cuối cùng của El Salvador chỉ là một vài trang văn bản đại diện dễ dàng cho hợp pháp Bitcoin có lợi nhất, phù hợp nhất từng được thông qua, thì dự thảo ban đầu của luật pháp của Paraguay đã đặt ra một giai điệu khác,” Tạp chí Bitcoin đưa tin vào tháng 8, nhấn mạnh cách Paraguay chọn đứng hoàn toàn trái ngược với luật pháp thân thiện hơn của đất nước Trung Mỹ.

Dự luật được Thượng viện Paraguay thông qua tuyên bố rằng các cá nhân hoặc công ty quan tâm đến việc khai thác bitcoin sẽ phải yêu cầu cấp phép cho việc tiêu thụ năng lượng công nghiệp. Tuy nhiên, sau khi phê duyệt được cấp, pháp nhân vẫn cần phải tiếp tục tiến hành và đăng ký giấy phép để khai thác bitcoin.

Theo dự luật, những người khai thác bitcoin có thể được hưởng “hàng nghìn megawatt mà Paraguay hiện đang có là thặng dư” nếu nó tuân theo các quy định của đất nước. Văn bản lưu ý rằng ngành này sẽ được điều chỉnh chung bởi Ban Thư ký Công nghiệp và Thương mại của Paraguay, Ủy ban Chứng khoán Quốc gia, Văn phòng Chống Rửa tiền và Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia.

“Liên quan đến các giao dịch với tài sản tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán Quốc gia sẽ thiết lập các yêu cầu đăng ký đối với các đại lý can thiệp để đàm phán, bồi thường, lưu ký và trung gian trên thị trường chứng khoán,” Silva Facetti cho biết trong một tweet khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây