Người sáng lập ARK Invest, Cathie Wood, nói rằng động lực đằng sau sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử gần đây có liên quan đến một xu hướng đang xảy ra trên thị trường chứng khoán.

Trong một video mới trên kênh YouTube ARK Invest, Wood cho rằng sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô đang đẩy đồng đô la Mỹ lên cao, gây áp lực lên thị trường hàng hóa.

Cô ấy cũng nói rằng một “cuộc tấn công chống lại công nghệ, tăng trưởng và đổi mới” đang đè nặng lên thị trường chứng khoán và kéo tài sản tiền điện tử xuống theo nó.

Tuy nhiên, Wood nghi ngờ cuộc đình công sẽ không kéo dài.

“Đồng đô la đi lên gợi ý một chuyến bay đến nơi an toàn, và đó là một lực lượng đi xuống đối với lạm phát.

Hàng hóa được định giá bằng đô la. Đồng đô la đang tăng giá; tất cả những thứ khác bằng nhau, giá hàng hóa sẽ giảm xuống.

Trong thị trường tiền điện tử, chúng ta đang thấy một sự điều chỉnh. Họ đang bắt đầu không chịu nổi những gì chúng ta đang thấy trên thị trường chứng khoán, đó là cuộc tấn công chống lại công nghệ, tăng trưởng và đổi mới.

Chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.”

Giám đốc điều hành ARK Invest được biết đến là người có quan điểm trái ngược về lạm phát và giá cổ phiếu cao. Wood tin rằng cổ phiếu công nghệ và đổi mới không ở trong bong bóng mà thay vào đó là “lãnh thổ giá trị sâu”.

“Giống như những năm đầu ARK nghiên cứu và đầu tư vào xe điện và Bitcoin, sự đổi mới mang tính đột phá dường như nằm trong lãnh thổ có giá trị sâu sắc.

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi trong 8 năm qua, các cơ hội sẽ có quy mô từ 10-12 nghìn tỷ đô la ngày hôm nay, hoặc khoảng 10% vốn hóa thị trường cổ phần công toàn cầu, lên 200 nghìn tỷ đô la trong 10 năm tới. ”

Wood cũng đã nói về một kịch bản có thể xảy ra vào tháng trước có thể khiến giá Bitcoin (BTC) tăng hơn 11 lần so với giá trị hiện tại của nó.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc các tổ chức chuyển sang Bitcoin… có thể tăng thêm 500.000 đô la vào giá bitcoin nếu họ chuyển sang giai đoạn khoảng 5% theo thời gian.”

Bitcoin đang giao dịch ở mức 41.193,22 USD tại thời điểm viết bài, giảm 1,48% trong 24 giờ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây