John O’Connor, Giám đốc hoạt động châu Phi của IOHK, chia sẻ tin tức về loạt khoản vay đầu tiên được giải ngân cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Kenya vào cuối tuần qua, nhấn mạnh tiềm năng sắp tới của RealFi của Cardano.

RealFi của Cardano, giống như DeFi, nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái sản phẩm và công nghệ nhằm giảm bớt sự cọ xát giữa tính thanh khoản của tiền điện tử và các cơ hội kinh tế trong thế giới thực.

Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson tiết lộ rằng công ty có kế hoạch giới thiệu cho vay ngang hàng (P2P) trên khắp châu Phi trong năm nay, bắt đầu từ Kenya. Ông tin rằng điều này là một phần trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa các nước công nghiệp phát triển và các nước đang phát triển.

Trong một buổi phát trực tiếp trên YouTube từ nhà của mình ở Colorado vào cuối tháng 12 năm 2021, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã thảo luận về những bất lợi của tài chính phi tập trung, lưu ý rằng nhiều người dùng vô cùng thất vọng vì chất lượng sản xuất thấp của các ứng dụng trong hệ sinh thái DeFi.

Ông cũng đề cập đến nguyện vọng của Cardano là “xây dựng một hệ thống điều hành tài chính” vào năm 2022, hệ thống này sẽ cung cấp các dịch vụ DeFi cho người châu Phi, vì nhiều quốc gia châu Phi hiện đang thiếu sự bao gồm về tài chính. Ông lưu ý rằng Châu Phi luôn là ưu tiên của Cardano và dự án có ý định mở rộng ảnh hưởng của mình trong khu vực.

Anh ấy nói, “Mục tiêu của tôi trong nửa cuối năm 2022 là tìm ra cách ghép tất cả các phần lại với nhau để có được một giao dịch tài chính vi mô từ đầu đến cuối trên Cardano.”

“Vì vậy, một người thực ở Kenya hoặc một nơi nào đó có danh tính và điểm tín dụng dựa trên blockchain, stablecoin ở phía bên kia, Cardano là đường ray thanh toán. Peer-to-peer, giữa người với người, nhấp vào một nút, khoản vay đến với họ. Họ trả lại, (và nó) sẽ chuyển sang phía bên kia,”

Giám đốc điều hành IOHK đề cập.

Vào năm 2021, Cardano đã ký kết các mối quan hệ đối tác lớn ở châu Phi, chẳng hạn như một với Bộ Giáo dục Ethiopia để tạo ra một hệ thống ghi lại thành tích quốc gia và một với World Mobile ở Tanzania để cho phép truy cập vào các dịch vụ trực tuyến thiết yếu thông qua blockchain.

Trong một bài đăng trên blog, công ty mẹ của Cardano, IOHK, đã mô tả những mối quan hệ đối tác này như một “bệ phóng” cho mục tiêu của Cardano là xây dựng RealFi. Từ “realFi” được IOHK định nghĩa là tài chính thực sự tập trung vào những người thực sự cần những cách mới để tiếp cận tài chính, tạo ra giá trị thực mà DeFi thường thiếu và cũng có ý định cung cấp lợi suất hấp dẫn cho người nắm giữ tiền điện tử, cũng như rẻ hơn hàng hóa tín dụng / tài chính cho người thực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây