Theo Times of India, một cuộc điều tra của bộ phận Hoạt động Chiến lược và Tình báo (IFSO) của Cảnh sát Delhi, kéo dài 5 tháng, đã tiết lộ rằng Hamas đứng sau một vụ hack ví tiền điện tử, theo Times of India.

Theo báo cáo của Times of India, vụ trộm tiền điện tử trị giá 536.000 đô la theo giá hiện nay.

Các khoản tiền được cho là đã được gửi qua nhiều ví cá nhân khác nhau trước khi đến được với Lữ đoàn al-Qassam, cánh quân sự của Hamas.

Được gây quỹ lần đầu tiên vào năm 2019 bởi một doanh nhân ở khu dân cư Paschim Vihar của Delhi, nạn nhân đã mất quyền truy cập vào ví của mình có chứa Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

Các chi tiết của ví đó sau đó được báo cáo là đã tải lên Darknet – một phần của Internet không được các công cụ tìm kiếm truyền thống tiếp cận – đã chứng kiến ​​nhiều hơn phần tài chính bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

IFSO cho biết trong một báo cáo: “Chiếc ví bị thu giữ thuộc về Mohammad Naseer Ibrahim Abdulla. Một ví khác, trong đó tiền điện tử đã được chuyển, thuộc về Ahmed QH Safi từ Ramallah ở Palestine.”

Tờ Times of India cũng báo cáo rằng một số tiền điện tử bị đánh cắp đã được chuyển đến một trang web cờ bạc có trụ sở tại Vương quốc Anh và một trang web khiêu dâm trẻ em.

Hamas và tiền điện tử

Đây không phải là lần đầu tiên Hamas sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho hoạt động của mình.

Nhóm — bị Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các chính phủ khác coi là tổ chức khủng bố — đã chuyển sang thị trường tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt quốc tế.

Điều này đặc biệt đúng trong thời kỳ xung đột mới với Israel. Theo một quan chức cấp cao của Hamas vào tháng 6 năm ngoái – thời điểm sau xung đột vũ trang với Israel – nhóm này đã chứng kiến ​​sự gia tăng quyên góp Bitcoin.

“Chắc chắn đã có một sự gia tăng đột biến [trong các khoản quyên góp Bitcoin]. Một số tiền được sử dụng cho mục đích quân sự để bảo vệ các quyền cơ bản của người Palestine,”

quan chức này cho biết.

Vào năm 2019, các Lữ đoàn al-Qassam của Hamas đã kêu gọi quyên góp Bitcoin trực tuyến.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, nhóm này đã “khoe khoang rằng các khoản đóng góp bằng Bitcoin là không thể theo dõi được và sẽ được sử dụng cho các mục đích bạo lực.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây