Luật pháp thông qua Đại hội đồng Illinois, nếu được thông qua, sẽ mở rộng chương trình ưu đãi thuế trung tâm dữ liệu cho những người khai thác tiền điện tử.

Dự luật 3643 của Thượng viện Illinois lần đầu tiên được đệ trình vào giữa tháng 1 bởi Thượng nghị sĩ bang Cộng hòa Sue Rezin và tuần này đã nhận được sự đồng tài trợ từ Thượng nghị sĩ Julie Morrison, một đảng viên Đảng Dân chủ, theo hồ sơ công khai.

Chương trình ưu đãi thuế được trích dẫn trong dự luật đã tồn tại từ năm 2019. Theo một báo cáo từ giữa năm 2020 do Bộ Thương mại Illinois chuẩn bị, các ưu đãi thuế trị giá hơn 160 triệu USD đã được mở rộng cho sáu nhà khai thác trung tâm dữ liệu. Báo cáo trích dẫn việc tạo ra 120 việc làm và các khoản đầu tư trị giá 1,6 tỷ đô la.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, các ứng viên sẽ phải đầu tư ít nhất 250 triệu đô la, tạo ra ít nhất 20 việc làm và đã đạt được trạng thái trung tính carbon hoặc chứng nhận công trình xanh, trong số các yêu cầu khác. Chương trình tồn tại cho cả những người mới tham gia cũng như các hoạt động hiện có trong tiểu bang, miễn là họ đáp ứng đủ điều kiện.

Theo văn bản của SB 3643, chương trình này sẽ được mở rộng cho những người khai thác tiền điện tử. Báo cáo của Chicago Tribune đã nêu bật các hoạt động khai thác hiện có ở Illinois, bao gồm cả hoạt động ở Hennepin tại một nhà máy thép trước đây do một công ty có tên là Hệ thống Sangha điều hành.

Như đã báo cáo trước đây của The Block, các bang như Texas và Kentucky đã tìm cách định vị mình như những trung tâm khai thác tiền điện tử; Mỹ đã trở thành thị trường khai thác tiền điện tử lớn nhất kể từ cuộc đàn áp năm ngoái ở Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây