Tội phạm mạng đang nhận được một tỷ lệ phần trăm cao các khoản thanh toán của chúng trong Bitcoin và Monerotheo một báo cáo của Chainalysis.

Báo cáo tội phạm tiền điện tử kiểm tra mức độ phổ biến của các hoạt động bất hợp pháp trong không gian tiền điện tử vào năm ngoái. MỘT xem trước của báo cáo cho thấy rằng các khoản thanh toán ransomware thông qua tiền điện tử là 602 triệu đô la vào năm 2021.

Mặc dù con số này hiện thấp hơn con số 691 triệu USD vào năm 2020, Chainalysis tin rằng ước tính này sẽ tăng lên sau khi sửa đổi và coi đây là một đánh giá thấp. Nó lưu ý rằng ước tính ban đầu vào năm 2020 đã tăng gần 50% sau khi sửa đổi.

Các cuộc tấn công ransomware phát triển vào năm 2021

Ransomware đã nổi lên như một vấn nạn đáng kể đối với các doanh nghiệp và tập đoàn trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển.

Tin tặc sử dụng phần mềm độc hại để kiểm soát các tệp bí mật và quan trọng, và những tên tội phạm mạng này yêu cầu hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu đô la để từ bỏ quyền kiểm soát. Thật không may, tính ẩn danh của tiền điện tử đã biến nó thành một lựa chọn thanh toán ưu tiên cho những kẻ xấu này.

Với một số chủng hoặc các loại ransomware còn tồn tại, Chainalysis xác định Conti là loại nổi bật nhất năm ngoái. Theo công ty, các nhà khai thác phần mềm tống tiền của Nga đã thu hơn 180 triệu USD từ các nạn nhân.

DarkSide là một chủng chính khác bao gồm. Sự căng thẳng là nguyên nhân gây ra cuộc tấn công Đường ống Thuộc địa, dẫn đến tình trạng thiếu nhiên liệu ở một số vùng của Hoa Kỳ.

Nhìn chung, Chainalysis đã xác định được 140 chủng hoạt động vào năm 2021. Con số này cao hơn nhiều so với 79 vào năm 2019 và 119 vào năm 2020, cho thấy rằng các cuộc tấn công ransomware đang trở nên phổ biến hơn. Chỉ Conti là hoạt động trong cả năm.

Bitcoin vẫn là lựa chọn thanh toán ưu tiên

Đáng chú ý, Bitcoin dường như là tiền tệ được lựa chọn cho những tên tội phạm này. Tuy nhiên, việc dễ dàng theo dõi Bitcoin đã tạo ra nhiều động thái đối với các đồng tiền riêng tư như Monero.

Ví dụ: hơn một nửa số tiền chuộc được thu thập bởi các tin tặc Đường ống Thuộc địa sau đó đã được bị thu giữ bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Sự phổ biến của ransomware cũng đã dẫn đến những lời kêu gọi từ các cơ quan chức năng về sự hợp tác quốc tế để chống lại tội phạm này.

Gần đây, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), đơn vị tình báo nội địa của Nga, đã bắt giữ một số thành viên của nhóm ransomware REvil có trụ sở tại nước này. Nhóm này chịu trách nhiệm cho một số cuộc tấn công ransomware vào năm 2021.

Các quốc gia khác như Kuwait, Romania và Hàn Quốc cũng đã bắt giữ một số thành viên cùng nhóm.

Nhưng những nỗ lực của các quốc gia này không đơn độc, vì những tội phạm này có nơi ẩn náu ở các quốc gia khác.

Do Triều Tiên hậu thuẫn tin tặc đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 400 triệu đô la năm ngoái. Vì vậy, cho đến khi có một mặt trận thống nhất, rất khó để tiêu diệt tận gốc những tên tội phạm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây