Mặc dù bản thân tin tức ngành trong một tuần hoặc lâu hơn không phải là lý do để bạn trở nên tăng giá hay giảm giá, nhưng có những lúc bạn lướt qua các diễn biến và không thể không cảm thấy tích cực về cơ bản là toàn bộ không gian tiền điện tử.

Và, sau đó thị trường bán phá giá.

Vì vậy, để rõ ràng, sự tích cực này không nhất thiết có nghĩa là tăng giá trong thời gian ngắn hạn. Giá của Bitcoin cũng có thể giảm sâu hơn tới 30 nghìn và kéo hầu hết thị trường tiền điện tử đi xuống theo nó.

Thêm vào đó, chúng ta có hiện tượng mất phương hướng khi bơm NFT trong khi tiền điện tử mà chúng được định giá rơi xuống vực.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề, bởi vì sự quan tâm tăng giá của tiền điện tử đang ở quy mô rộng hơn. Đó là kiểu tâm trạng cứ hằn in trong tâm trí bạn và khiến bạn tự hỏi mình sẽ cảm thấy thế nào sau 5 năm kể từ bây giờ, khi nhìn lại vào tháng 1 năm 2022; thời kỳ này khi thế giới còn là một mớ hỗn độn, sự bình thường đã bị phân tán, và mọi thứ từng có vẻ như đã cố định đều bay lên không trung và chờ lấy.

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang ở trên đỉnh của một số biến đổi lớn, thì bạn không đơn độc. Có lẽ đây là bước khởi đầu của sự thay đổi đáng kể. Dù bằng cách nào, nhiều điều đang diễn ra và với tốc độ nhanh.

NFT tiếp tục phát triển

Một quan sát nổi bật là các chỉ số NFT đã tiếp tục phát triển sức mạnh như thế nào trong thời gian sụt giảm kéo dài mà phần còn lại của tiền điện tử đã trải qua. Vốn hóa thị trường cho toàn bộ không gian NFT đã tăng vọt từ khoảng 60 triệu đô la vào đầu năm 2021, lên hơn 10,6 tỷ đô la vào cuối năm và kể từ cuối tháng 12, đã tăng tốc lên khoảng 12,2 tỷ đô la.

Một phần, điều này được thúc đẩy bởi sự quan tâm gia tăng từ Trung Quốc, nhưng điều quan trọng là NFT không thể thiếu trong quá trình phát triển metaverse, chơi game kiếm tiền và web3 nói chung. Hơn nữa, tổng vốn hóa thị trường của tất cả tiền điện tử là 2 nghìn tỷ đô la, vì vậy, ngay cả với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc của năm qua, NFT vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng số đó.

Nếu bất kỳ yếu tố nào của không gian tiền điện tử phá vỡ và không bị ảnh hưởng bởi hành động giá bitcoin, thì đó có thể là NFT, vì thông qua các dự án nghệ thuật, trò chơi và siêu thị, chúng có cả tiện ích chính và sự hấp dẫn sáng tạo không liên quan đến tài chính và kinh tế .

Microsoft và Activision

Nói về trò chơi và metaverses, một câu chuyện lớn trong tuần này là việc Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ đô la. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của Microsoft và cũng là thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay trong ngành công nghiệp trò chơi.

Một bài đăng của Microsoft đã đề cập rằng việc mua lại ‘sẽ cung cấp các khối xây dựng cho metaverse’, trong khi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết: “Chơi game là thể loại giải trí năng động và thú vị nhất trên tất cả các nền tảng hiện nay và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các nền tảng metaverse.”

Lại có từ đó, từ bắt đầu với meta.

Khi Facebook tiến xa đến mức đổi thương hiệu bằng tiền tố thực tế đó, Meta, họ đã đưa ra một tuyên bố rõ ràng về hướng đi cho toàn bộ ngành công nghệ và rõ ràng là điểm đến tiếp theo của công nghệ được kết nối với công nghệ blockchain. Rõ ràng là Microsoft không có ý định đánh mất vị thế trong lĩnh vực này.

Intel sẽ tạo ra phần cứng khai thác

Một câu chuyện tích cực khác gần đây là Intel, một trong những nhà sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới, dường như đang lên kế hoạch sản xuất phần cứng khai thác bitcoin.

Công ty có một bài thuyết trình được lên kế hoạch cho hội nghị ISSCC (một cuộc họp hàng năm của ngành công nghiệp chip), trong đó họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về bộ xử lý Bonanza Mine của họ, một ‘ASIC khai thác Bitcoin tiết kiệm năng lượng điện áp cực thấp’.

Tất cả điều này phù hợp với nhận xét của Phó Chủ tịch cấp cao của Intel, Raja Koduri, vào cuối tháng 12 năm ngoái, về GPU và phần cứng khai thác: “GPU sẽ làm được đồ họa, chơi game và tất cả những điều tuyệt vời đó. Nhưng, có thể thực hiện xác thực chuỗi khối hiệu quả hơn nhiều với chi phí thấp hơn nhiều, điện năng thấp hơn nhiều, là một vấn đề khá khó giải quyết.”

BitMEX mua lại Ngân hàng Đức

Ít nhất, ở mức độ tượng trưng, ​​tin tức rằng BitMEX sẽ mua lại Bankhaus von der Heydt, một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Đức, chắc chắn có tác động.

BitMEX là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2014, trong khi Bankhaus von der Heydt đã hoạt động tại Đức từ năm 1754.

Giám đốc điều hành BitMEX Alexander Höptner giải thích ý định đằng sau động thái như thế này:

“Thông qua việc kết hợp chuyên môn về tài sản kỹ thuật số được quy định của Bankhaus von der Heydt với sự đổi mới và quy mô tiền điện tử của BitMEX, tôi tin rằng chúng ta có thể tạo ra một cường quốc sản phẩm tiền điện tử được quản lý ở trung tâm Châu Âu.”

Là một chỉ báo về cách tài chính truyền thống có thể được thay thế vào các lựa chọn thay thế blockchain, đó là một sự kiện cần lưu ý.

Có một số người đã trực giác bitcoin có thể trở thành gì ngay từ những giai đoạn đầu tiên của quá trình xuất hiện của nó, và nhiều người khác đã tham gia vào các thời điểm sau trong cuộc hành trình, có thể thông qua chính bitcoin, hoặc có thể vào các nhánh thay thế của môi trường tiền điện tử.

Dù điểm vào của bạn là gì, ở giai đoạn này trong sự phát triển và mở rộng của công nghệ blockchain, cho dù bạn chỉ tập trung vào một con đường hay nói chung, các tín hiệu tăng giá dài hạn đều rõ ràng và bền bỉ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây