Cuộc tranh cãi xung quanh phản ứng của Unicredit, ngân hàng lớn nhất của Ý, đối với một khách hàng đã yêu cầu làm rõ vào ngày 7 tháng 1 liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử, dường như vẫn chưa giảm bớt cường độ.

Ngân hàng đã ám chỉ rằng họ có thể đóng tài khoản của những người đầu tư vào tiền điện tử, mặc dù một thông báo mới trên Twitter hiện dường như muốn lùi lại một nửa hoặc ít nhất là làm rõ quan điểm của nó.

Nhưng xét theo phản ứng đối với thông điệp mới, nếu mục đích là để dập tắt cuộc tranh cãi, thì kết quả dường như đã không đạt được.

Các khách hàng của Unicredit, cũng như những người đam mê tiền điện tử, dường như không phản ứng tốt với phản ứng hơi đáng sợ đầu tiên hoặc với nỗ lực vụng về này khi quay đầu lại.

Trên thực tế, phản hồi của ngân hàng đối với yêu cầu làm rõ của người dùng vào ngày 7 tháng 1 để lại rất ít so với trí tưởng tượng, đề cập rõ ràng đến lệnh cấm đầu tư vào tiền điện tử.

Unicredit cryptocurrencies
Unicredit đã làm rõ suy nghĩ của mình về tiền điện tử

Tài khoản ngân hàng có nguy cơ bị đóng

Khía cạnh gây tranh cãi nhất, cụ thể là khả năng đóng tài khoản ngân hàng của một người, dường như chưa được làm rõ và theo một số người dùng, đó không chỉ là một mối đe dọa mà còn là một khả năng thực sự. Một người dùng trên Twitter cho thấy một lá thư đã đăng ký từ ngân hàng thông báo cho anh ta về việc đóng tài khoản của mình, chính xác là vì mua tiền điện tử.

Những lời giải thích, khá muộn, có lẽ cũng là do dư âm của tin tức đã sớm lan ra ngoài biên giới nước Ý. Hồ sơ Bitcoin Archive, một người có ảnh hưởng nổi tiếng với hơn 700.000 nghìn người theo dõi, đã nhiều lần nói về điều này.

Những người dùng khác báo cáo sự kém hiệu quả khác nhau của thẻ thanh toán ngân hàng khi được sử dụng để chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nói tóm lại, bất kể người ta cảm thấy thế nào về tiền điện tử, hành vi của ngân hàng Ý chắc chắn dẫn đến nhiều lời chỉ trích chính đáng, ít nhất là về hiệu quả của những người duy trì hồ sơ xã hội và dịch vụ khách hàng của công ty.

Thật kỳ lạ, Coinbase và Binance, hai sàn giao dịch chính, đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt lời chỉ trích từ những người dùng giận dữ, chính xác là vì sự thiếu hiệu quả của các dịch vụ khách hàng của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây