• Hướng dẫn nông dân, một trò chơi nông nghiệp đơn giản trên Polygon, đang làm tăng phí xăng trên mạng và làm chậm giao dịch.
  • Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô sidechain cho phép giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn so với mạng chính Ethereum.

Ngay sau khi CryptoKitties ra mắt trên Ethereum vào năm 2017, nhu cầu lớn về trò chơi sưu tầm NFT đã làm tắc nghẽn nền tảng blockchain, làm tăng phí và làm chậm giao dịch. Bây giờ chúng ta đang thấy cùng một loại vấn đề với một trò chơi NFT mới được phát hành trên Polygon — một mạng được thiết kế đặc biệt để mở rộng quy mô tốt hơn so với mạng chính của Ethereum.

Phí gas của Polygon để thực hiện các giao dịch đã tăng đáng kể trong vài ngày qua và thủ phạm là Sunflower Agricultural, một trò chơi nông nghiệp đơn giản theo hướng NFT đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về người chơi và hoạt động.

DappRadar báo cáo hơn 434.000 người dùng duy nhất trong bảy ngày qua — tăng 3,704% so với khoảng thời gian trước đó. Đó cũng là con số cao hơn nhiều so với ứng dụng Polygon lớn thứ hai, sàn giao dịch phi tập trung QuickSwap, đã ghi nhận hơn 241.000 người dùng trong tuần trước.

Nhu cầu ngày càng tăng đang ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của mạng Polygon. Phí gas đã tăng đáng kể trong tuần này, với PolygonScan cho thấy phí gas trung bình là gần 764 Gwei vào ngày 5 tháng 1. Đó là mức tăng đáng kể so với mức trung bình, rơi vào khoảng 72 đến 115 Gwei hàng ngày trong tuần cuối cùng của tháng 12.

Tính theo đô la Mỹ, điều đó có nghĩa là phí giao dịch Polygon đã tăng từ mức thường là một xu trở xuống lên tới 0,5 đô la Mỹ, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của giao dịch. Đó vẫn chỉ là một phần nhỏ so với giá của một giao dịch trên mạng chính Ethereum, nhưng đối với các trò chơi và các ứng dụng khác sử dụng nhiều giao dịch, phí có thể bắt đầu tăng lên đối với người dùng.

Song song với việc phí xăng tăng cao, người dùng đã phàn nàn trên mạng xã hội, Reddit và máy chủ Discord của Polygon về các giao dịch không thành công. Philippe Castonguay, giám đốc sản phẩm tại nhà phát triển trò chơi blockchain Horizon Games, đã tweet vào thứ Tư rằng 11% người xác thực mạng Polygon không gửi khối trong bối cảnh nhu cầu tăng cao.

Đây là những dạng vấn đề mà Polygon được tạo ra để giải quyết. Đó là một giải pháp mở rộng quy mô sidechain cho phép các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với mạng chính của Ethereum có thể xử lý. Mặc dù điều đó vẫn đúng ngay cả khi phí gas tăng cao trong tuần này, nhưng chi phí tăng cao cho thấy rằng mạng lưới có thể gặp khó khăn trong việc xử lý các giai đoạn nhu cầu tăng cao.

Nông dân hướng dương là một trò chơi web chơi để kiếm tiền thưởng cho người chơi bằng token tiền điện tử. Theo DappRadar, sự gia tăng người chơi của trò chơi đến sau khi ra mắt các tính năng chặt gỗ và khai thác đá để tạo ra phần thưởng. Các trò chơi trồng trọt cũng đã trở nên phổ biến trên blockchain WAX trong những tháng gần đây.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Thomas Kerbl, hợp đồng blockchain của Sunflower Agricultural đang cập nhật mạng Polygon với trạng thái của mọi người chơi khoảng 25 phút một lần. Việc giao tiếp thường xuyên với blockchain có thể làm tăng nhu cầu trên mạng.

Một số người dùng đã mô tả tình huống này giống như một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) phân tán, do tác động của Sunflower Farm đối với Polygon trong tuần này. Theo PolygonScan, trong ba ngày qua, Sunflower Farm đã chịu trách nhiệm về hơn hai phần ba tổng lượng khí sử dụng của mạng lưới.

Mặc dù phí xăng vẫn ở mức cao cho đến ngày hôm nay, nhưng động lực dành cho người chơi có thể đang giảm nhanh chóng. Giá của token phần thưởng SFF của trò chơi đã giảm mạnh, giảm 52% trong 24 giờ qua xuống 0,61 đô la cho mỗi dữ liệu từ CoinGecko. Giá hiện tại đã giảm 89% so với mức giá cao nhất là 5,75 đô la vào ngày 4 tháng 1. MATIC của chính Polygon đã tăng gần 7% vào hôm nay với mức giá hiện tại là 2,24 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây