Số lượng Ether đã đặt cọc (ETH) đang ở mức cao nhất mọi thời đại là hơn 8,9 triệu ETH. Với giá trị ngày nay, số ETH đặt cược trị giá hơn 28 tỷ đô la.

Việc đặt cược nâng cấp ETH 2.0 của Ethereum đạt mốc mới

Theo dữ liệu trên chuỗi từ nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode, tổng giá trị trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 8.965.186 ETH.

Số lượng ETH đặt cược mặc dù ở mức cao nhất mọi thời đại nhưng vẫn thấp hơn giá trị đô la cao nhất mọi thời đại của nó. Hợp đồng đã đạt được giá trị đô la cao nhất vào tháng 11 khi Ether cũng đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 4.870 đô la. Theo Etherscan, giá trị đô la cao nhất của hợp đồng ETH 2.0 là khoảng 39 tỷ đô la.

Tuy nhiên, với cột mốc quan trọng này, hơn bảy phần trăm của tất cả Ether đang lưu hành hiện được đặt trong hợp đồng ETH 2.0 và chờ khi mạng chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS). Việc di chuyển sang PoS được dự đoán sẽ xảy ra trong năm nay sau khi blockchain lần đầu tiên bắt đầu hành trình vào năm 2020 với sự ra mắt của chuỗi Beacon.

Gần đây, phát biểu về kế hoạch của chuỗi khối Ethereum trong năm, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin lưu ý rằng quá trình di chuyển theo kế hoạch đã hoàn thành khoảng 50%. Ông nói thêm rằng giai đoạn tiếp theo của quá trình nâng cấp, hợp nhất sẽ chính thức chuyển đổi mạng Ethereum từ giao thức bằng chứng công việc sang PoS là hợp nhất. Việc hợp nhất sẽ được đánh dấu bằng sự kết hợp của mạng chính Ethereum với Chuỗi báo hiệu PoS. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho mạng bằng cách làm cho nó tiết kiệm năng lượng hơn. Sự gia tăng, giai đoạn tiếp theo của nâng cấp, sẽ mang lại các tính năng khả năng mở rộng cho mạng bằng cách giới thiệu sharding.

Ethereum vẫn có nguy cơ mất vị thế thống trị nếu các bản nâng cấp không đến đúng thời điểm.

Hiện tại vẫn chưa rõ lịch trình chính xác cho những nâng cấp này. Đây là lý do tại sao các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư toàn cầu JP Morgan gần đây đã cảnh báo rằng mạng Ethereum có thể mất vị thế thống trị thị trường DeFi vào tay các đối thủ cạnh tranh. Trong một lưu ý được viết bởi giám đốc điều hành chiến lược thị trường toàn cầu của ngân hàng, Nikolaos Panigirtzoglou, họ khẳng định rằng với tốc độ hiện tại, các giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum có thể đến quá muộn và các blockchain khác sẽ vượt qua Ethereum về thị phần DeFi. Cảnh báo được đưa ra vào thời điểm mà sự thống trị DeFi của Ethereum hiện đang ở mức khoảng 70% và đang nhanh chóng giảm xuống.

Ngược lại với quan điểm này, báo cáo Triển vọng tiền điện tử đầu tiên của Bloomberg Intelligence vào năm 2022 vẫn rất lạc quan đối với Ethereum. Theo báo cáo, Ethereum dự kiến ​​sẽ tiếp tục là một blockchain thống trị cùng với Bitcoin. Trong khi giá của Ether đã bị ảnh hưởng cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, báo cáo hy vọng rằng năm nay Ether cuối cùng sẽ vượt qua rào cản 5.000 đô la. Hiện tại, Ether tôi đang giao dịch ở mức khoảng $ 3,100, giảm 13,9% trong bảy ngày qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây