Bitcoin đã chạm mức thấp nhất là 33.000 đô la vào thứ Hai. Một mức tăng đã chứng kiến ​​nó quay trở lại trên 36.000 đô la. Mức thấp hiện đang ở hay đây chỉ là một chuyển động đi ngang ngắn trước khi tiếp tục lao dốc xuống 30.000 đô la?

Cục Dự trữ Liên bang tổ chức cuộc họp FOMC đầu tiên trong năm vào ngày hôm nay. Những gì rút ra từ cuộc họp kéo dài hai ngày này có thể gây ra phản ứng lớn trên thị trường thế giới. Chủ tịch Fed, Powell, tham gia cuộc họp với lời hứa đặc biệt diều hâu sẽ kết thúc giảm dần lãi suất và áp đặt ít nhất ba lần tăng lãi suất trong năm nay.

Nếu Powell bám trụ, thị trường chứng khoán sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực giảm giá và tiền điện tử, được một số người coi là chỉ số hàng đầu cho thị trường vĩ mô, có thể sẽ đi một bước nữa. Một sự phá vỡ quyết định của ngưỡng kháng cự 30.000 đô la có thể sẽ thấy bitcoin quay trở lại mức 20.000 đô la, mức chưa từng thấy kể từ mức đỉnh thị trường năm 2017, mức này đã biến mức này thành hỗ trợ.

Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất đó có lẽ vẫn chưa xảy ra. Ít nhất là trong ngắn hạn. Powell vẫn có thể ra khỏi cuộc họp vào ngày mai và truyền đạt một giọng điệu ôn hòa hơn, vì rất nhiều hơi nước đã bốc hơi khỏi thị trường.

Theo Gareth Soloway, người đã xuất hiện trên Crypto Banter vào thứ Hai, Fed đang ở giữa một tảng đá và một nơi khó khăn. Ông cho rằng Fed sẽ chỉ có thể tăng lãi suất tối đa một vài lần, vì điều này có khả năng khiến thị trường rơi vào thế khó.

Đối với bitcoin, có vẻ như nó đang được bán quá mức ngay bây giờ. Chỉ cần nói chuyện từ Fed về việc tăng lãi suất đã thấy đồng tiền mã hóa số một giảm khá nghiêm trọng. Bây giờ chúng ta đang ở thời điểm mà RSI có vẻ đã chạm đáy hoặc gần chạm đáy trên tất cả các khung thời gian cao hơn.

Mặc dù vậy, đòn bẩy trong hệ thống vẫn còn quá cao và nhiều chuyên gia, bao gồm cả Soloway, tin rằng khả năng tăng từ đây lên khoảng 46.000 đô la, nhưng đòn bẩy vẫn cần được loại bỏ.

Có lẽ dự đoán của Soloways rằng bitcoin sẽ giảm xuống dưới 20.000 đô la sẽ báo hiệu mức đầu tư tuyệt đối và cho phép thị trường tiền điện tử phục hồi và tiếp tục quỹ đạo đi lên trên một cấu trúc kỹ thuật vững chắc hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây