Sự khởi đầu của năm 2022 không mấy tốt đẹp đối với tiền điện tử và Bitcoin. Giá của tiền điện tử hàng đầu đã giảm và có thể là do nỗi sợ hãi của xã hội và sự quan tâm của các nhà giao dịch đối với các lĩnh vực khác. Sự sụt giảm giá trị của BTC đã xảy ra đối với tất cả các loại tiền điện tử, những người đã thấy những thay đổi về giá không thể đoán trước trong đầu năm nay.

Tại sao thị trường giảm?

Liên quan đến tiền điện tử và Bitcoin, bốn tuần qua cho thấy sự thể hiện yếu kém trong hành động giá. Theo xu hướng giá gần đây, thị trường tiền điện tử giảm -1,85% trong 24 giờ qua kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2022.

Thị trường tiền điện tử có khả năng giảm giá do các nhà đầu tư quan tâm đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Thị trường lao dốc sau khi công bố biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang. Trong các biên bản này, ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ khôi phục lại chính sách tiền tệ hỗ trợ của mình, bao gồm cả việc giảm lượng trái phiếu mà ngân hàng nắm giữ. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng sẵn sàng tránh xa các chính sách tiền tệ đại dịch Covid-19 với khả năng tăng lãi suất.

Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên hơn 1,7% vào thứ Tư. Các tài sản tăng trưởng như cổ phiếu công nghệ có xu hướng bị ảnh hưởng khi tỷ suất lợi nhuận tăng vì thu nhập trong tương lai trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nếu lợi suất cao hơn. Tâm lý này đã ảnh hưởng đến tiền điện tử được coi là tài sản rủi ro hơn.

Điều thú vị là đại dịch coronavirus dường như luôn xuất hiện sau một đợt giảm giá. Điều này có thể phản động khi các nhà đầu tư cố gắng tìm kiếm lời giải thích về lý do tại sao giá lại giảm mạnh.

Theo Yuya Hasegawa, hành động giảm giá của tiền điện tử được dự đoán sẽ tiếp tục giảm mạnh hơn nữa nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 12 cho thấy mức tăng trưởng việc làm mạnh mẽ.

Kỳ vọng gì về giá tiền điện tử vào năm 2022

Ngay cả với sự khởi đầu không ổn định trong năm nay, một số nhà phân tích tiền điện tử vẫn lạc quan rằng Bitcoin vẫn có thể đạt được mốc 100.000 đô la. Sự lạc quan này được thể hiện bởi nhiều cá nhân khác nhau như cựu VJ của MTV Adam Curry, người tin tưởng và nói rằng tiền của anh ấy an toàn hơn bằng Bitcoin. Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số rủi ro phát triển nhanh chóng; trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số. Thế giới của chúng ta đang hướng tới tài sản dự trữ kỹ thuật số, do đó Bitcoin có thể trở thành người hưởng lợi chính trong trường hợp này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang đánh giá lại các cơ hội hoặc rủi ro mà họ muốn thực hiện trong năm nay. Đồng đô la cũng đã mạnh lên, điều này nhắc nhở các nhà đầu tư tiền điện tử rằng nó “vẫn là loại tiền tệ được ưa thích của thế giới”, vẫn mạnh và sẽ không đi đến đâu.

Thị trường tài chính luôn biến động – không có đồng tiền nào có thể đứng trên đồng tiền kia mãi mãi bởi vì các động lực liên tục thay đổi. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư chuyên nghiệp và mới làm quen được khuyên nên hết sức cẩn thận trước khi cam kết số tiền khó kiếm được của họ cho bất kỳ danh mục đầu tư nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây