Theo nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục chịu áp lực trong khi lợi suất trái phiếu tăng cao hơn. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng đột biến trong 5 tuần qua và hiện ở mức 1,88%.

Bitcoin đã dao động ở một khu vực cực kỳ quan trọng trong 3 tuần qua. Mức từ 42.000 đô la xuống khoảng 39.000 đô la sẽ cần phải giữ hoặc chúng ta có thể thấy bitcoin giảm xuống khu vực 30.000 đô la mà nó đã thấy lần cuối vào giữa năm 2021.

Novagratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners và một cựu giám đốc quỹ đầu cơ, là một nhân vật nổi bật trong không gian tiền điện tử. Anh ấy đã tiết lộ rằng anh ấy mong đợi sự biến động trong vài tuần tới và gần đây đã tweet rằng anh ấy dự kiến ​​sẽ có nhiều áp lực hơn đối với tiền điện tử khi lợi suất trái phiếu tăng lên.

Lời kêu gọi của Novogratz về việc lợi suất trái phiếu đạt mục tiêu 2% không còn xa. Lợi tức trái phiếu Mỹ hiện đang ở mức 1,88%. Mức tăng đột biến gần đây bắt đầu vào giữa tháng 12 ở mức 1,36% và đã nhanh chóng tăng lên trong 5 tuần qua.

Lợi tức trái phiếu đã bắt đầu tăng trong năm nay do các nhà đầu tư đang dự đoán các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sắp tới, trong đó ít nhất 3 đợt được dự báo cho năm nay.

Loại môi trường này nhìn chung không tích cực đối với cổ phiếu tiền điện tử và công nghệ, vì chúng được coi là có tính đầu cơ cao hơn và do đó kém hấp dẫn hơn trái phiếu chính phủ phi rủi ro.

Theo một bài báo trên Business Insider Australia ngày hôm nay, các nhà đầu tư đang lo lắng về dự đoán thị trường tiền điện tử cho năm 2022. Sau bầu không khí tốt hơn nhiều là lãi suất gần bằng 0 vào năm 2021, mọi thứ có thể sẽ khó khăn hơn trong năm nay.

Theo bài báo, người sáng lập Novogratz và Skybridge Capital, Anthony Scaramucci, cả hai nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, đã nói rằng họ đang đợi trước khi mua thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây