Sau sự điều chỉnh lớn trên thị trường tiền điện tử, Ethereum và các đồng tiền vốn hóa lớn khác đã phải đối mặt với áp lực bán mạnh, trong trường hợp của Ether, dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng từ 3.200 USD xuống 2.500 USD.

Trình tự thanh lý

Vì Ethereum đã mất tới 30% giá trị đã đạt được trước đó, thị trường đã bị ảnh hưởng bởi một kỷ lục khó chịu về chuỗi thanh lý lớn nhất trong lịch sử của Ethereum.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Delphi Digital, thị trường tiền tệ trên Ethereum đã trải qua các đợt thanh lý lên tới hơn 200 triệu đô la. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu, khối lượng thanh lý lớn nhất được quan sát thấy trên MakerDAO.

Nền tảng phi tập trung tính phí phạt thanh lý nếu tài sản thế chấp giá trị kho tiền của người dùng đạt đến giá thanh lý. Về mặt lý thuyết, chương trình này cho phép nền tảng kiếm tiền từ các khoản thanh lý xuất hiện trên nền tảng.

Lãi mở giảm

Ngoài việc khối lượng thanh lý lớn tấn công thị trường, hợp đồng tương lai Ethereum, quyền chọn và các công cụ phái sinh khác đã có sự sụt giảm lớn về lãi suất mở sau những gợi ý đầu tiên về việc tăng lãi suất trong tương lai từ Fed.

Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum đã giảm xuống lần lượt 6 tỷ đô la và 3 tỷ đô la sau khi đạt mức cao nhất vào tháng 11. Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Ethereum vẫn ở mức xấp xỉ 10 tỷ đô la vào giữa tháng 11 khi tiền điện tử lớn thứ hai được giao dịch ở mức khoảng 4.200 đô la.

Vào thời điểm báo chí, Ethereum đang giao dịch ở mức $2,440 sau khi phục hồi 12% từ mức đáy của ngày hôm qua. Kể từ mức cao nhất mọi thời đại, Ethereum đã mất một nửa giá trị đã đạt được trước đó và hiện giao dịch ở mức của tháng Bảy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây