Chi phí của Algorand vs Hedera

Phạm vi phí của Hedera, nhưng để tranh luận, hãy sử dụng $0.0001 USD làm phí Hedera (phí Dịch vụ đồng thuận tiêu chuẩn, ổn định,). Phí Algo được đặt ở 0,001 Algo.

Bây giờ giả sử giá của 1 HBAR và 1 Algo đều là $1. Tại thời điểm này, việc xử lý 1 triệu giao dịch có giá 100 đô la trên Hedera và 1000 đô la trên Algo – chênh lệch 10 lần.

Chỉ để đưa ra ý tưởng về số lượng giao dịch mà chúng tôi có thể mong đợi từ một công ty vừa và nhỏ, AdsDax thực hiện khoảng 3 triệu giao dịch mỗi ngày trên Hedera. Điều này khiến họ tiêu tốn 300 đô la mỗi ngày trên Hedera và sẽ khiến họ tốn 3000 đô la mỗi ngày trên Algo. Và hãy nhớ điều này chỉ xảy ra nếu Algo ở mức 1 đô la. Algo hiện là $1,40.

Thu nhỏ, với HBAR và Algo đều ở mức 1 đô la, việc chạy 3 triệu giao dịch mỗi ngày trên Algo sẽ tốn hơn 985.500 đô la mỗi năm so với Hedera.

Vì vậy, dù chỉ với 1 đô la, ai cũng có thể thấy rằng Algo không có khả năng cạnh tranh. Công ty nào sẽ chọn một sản phẩm tương tự nhưng kém hơn với giá gấp 10 lần?

Bây giờ, giả sử HBAR và Algo đều tăng lên $5. Có thể nó xảy ra trong một đêm, có thể nó xảy ra trong suốt một năm. Các giao dịch 3M mỗi ngày hiện có giá 15.000 đô la mỗi ngày trên Algo và 300 đô la mỗi ngày trên HBAR. 3 triệu giao dịch mỗi ngày hiện có giá cao hơn 5.365.500 đô la mỗi năm trên Algo so với Hedera.

Có vẻ vô lý phải không? Làm thế nào bạn có thể cạnh tranh nếu bạn không thể đặt giá của những gì bạn đang bán? Làm thế nào bạn có thể cạnh tranh nếu giá dịch vụ của bạn được gắn với một tài sản kỹ thuật số đầu cơ được bán trên thị trường? Có vẻ như ý tưởng tồi tệ nhất có thể phải không?

Bây giờ đây là đòn cuối cùng – Phí Algo do chủ sở hữu Algo đặt. 1 Algo = 1 phiếu bầu quản trị, nghĩa là cá voi kiểm soát phiếu bầu. Mục đích tồn tại của Whales là kiếm tiền từ phí đầu cơ. Họ là ai? Họ có đủ tiêu chuẩn không? Chương trình làm việc của họ là gì? Dấu hỏi khổng lồ.

Điều này có nghĩa là để cơ cấu phí thay đổi, một cuộc bỏ phiếu phải được đưa ra cho những con cá voi này, những người trực tiếp khuyến khích để giữ cho chúng ở mức cao. Và ngay cả khi bạn có thể yêu cầu họ giảm phí, điều này là phản động, chậm và có nghĩa là việc bơm giá đồng xu qua đêm vẫn có thể làm tăng phí tương tự.

Ngoài các khoản phí ổn định của Hedera giúp giữ chi phí thấp, hội đồng có thể tổ chức biểu quyết để thay đổi mức phí theo ý muốn, có thể định giá của họ trong một thị trường cạnh tranh. Họ có thể đảm bảo giá của họ. Có vẻ như điều này nên được đưa ra, nhưng Hedera là mạng duy nhất làm được điều này.

Về cơ bản, tôi đã đi đến kết luận rằng toàn bộ ý tưởng đặt phí theo tỷ lệ phần trăm của giá đồng xu sẽ thất bại và chỉ có lợi cho những con cá voi trong thị trường đầu cơ với mạng lưới không được các công ty thực tế sử dụng. Đi tìm kiếm giải pháp của Algorand cho chi phí mạng tăng theo giá đồng xu – không có giải pháp nào. Có những chủ đề nói rằng “cộng đồng” sẽ bỏ phiếu để giảm phí. Tất nhiên họ không nhận ra “cộng đồng” chỉ là những người có của cải tập trung. Chúng đã được định giá cao … và tiền điện tử thậm chí không gần với việc được áp dụng rộng rãi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây