• Rarible đã công bố vào thứ Ba về việc ra mắt một công cụ quản lý đơn đặt hàng.
  • Công cụ này cho phép người dùng Rarible xác định và hủy các đơn đặt hàng có vấn đề từ thị trường NFT hàng đầu, OpenSea.

Thị trường NFT Rarible đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã tung ra một công cụ quản lý đơn đặt hàng cho phép người dùng Rarible xác định và hủy các đơn đặt hàng có vấn đề từ thị trường NFT hàng đầu OpenSea.

Thông báo được đưa ra sau tin tức về một vụ khai thác trên OpenSea có thể dẫn đến các NFT có giá trị, chẳng hạn như các NFT từ bộ sưu tập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, được bán với giá thấp hơn nhiều so với dự định của chủ sở hữu.

Rarible cho biết họ đã nhận được một số khiếu nại từ khách hàng về sự bất thường trong giá của NFT được hiển thị trên Rarible mà trang web này tổng hợp từ OpenSea. Một số người dùng phàn nàn rằng một số NFT nhất định, chẳng hạn, sẽ hiển thị là “có sẵn” trên Rarible nhưng không hiển thị trên OpenSea.

Rarible cho biết họ đã bắt đầu tổng hợp các đơn đặt hàng từ OpenSea vào đầu năm ngoái để tăng tính thanh khoản trên thị trường NFT đa chuỗi của riêng mình. Người đồng sáng lập Rarible.com, Alex Salnikov, nói với Decrypt rằng người dùng Rarible đã có quyền truy cập vào dữ liệu OpenSea thông qua tab hoạt động của Rarible trong vài tháng qua.

Salnikov nói với Decrypt: “Chúng tôi bắt đầu tổng hợp không chỉ hoạt động, mà còn cả các đơn đặt hàng từ các thị trường khác, và OpenSea là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, về cơ bản cho phép bạn thực hiện đơn đặt hàng của mình từ các thị trường khác thông qua giao diện người dùng Rarible.” Salnikov cho biết ý tưởng là tạo ra thị trường NFT “thanh khoản nhất” xung quanh.

Ra mắt vào tháng 11 năm 2019 bởi các đồng sáng lập Salnikov, Alexei Falin và Ilya Komolkin, Rarible là một thị trường NFT phổ biến với khối lượng giao dịch NFT mọi thời đại hiện tại là 277,9 triệu đô la kể từ khi ra mắt, theo DappRadar.

Cách hoạt động của công cụ quản lý đơn hàng

Như công ty đã giải thích trong một chuỗi Twitter, những người thu thập NFT giờ đây có thể truy cập vào order.rarible.com, nơi sau khi kết nối ví của họ, họ có thể xem và hủy những gì Rarible gọi là “đơn đặt hàng bán rủi ro” trên trang quản lý đơn đặt hàng, giống như một NFT hiển thị tại một mức giá khác (và có khả năng thấp hơn) so với dự định của người bán hoặc các NFT có thể xuất hiện dưới dạng “để bán” trên Rarible nhưng không xuất hiện trên OpenSea.

Rarible cho biết vấn đề nảy sinh khi người dùng Rarible cố gắng mua NFT mà họ thấy, nhưng nó đã được mua hoặc bị xóa khỏi nền tảng mà NFT được liệt kê ban đầu – trong trường hợp này là OpenSea.

“Những đơn đặt hàng này là những đơn đặt hàng cũ được cho là sẽ bị hủy bỏ nhưng đã không được thực hiện,” Salnikov nói. “Đó là lý do tại sao một số người có thể mua một số Khỉ buồn chán [và các NFT khác] dưới giá sàn.” Salnikov đang đề cập đến những tình huống như vậy được giải thích bởi người dùng Twitter Nate Rivers:

“Một m2 huyết thanh (sàn 32 ETH) vừa được bán với giá 11,55 ETH. Làm sao?” Rivers đã viết. “Người mua đã niêm yết 11,55 ETH hai tháng trước và vừa mua một m2 trên thị trường. Danh sách ban đầu của anh ấy vẫn hiển thị trên Rarible và vì vậy nó đã được mua.” M2 Serum là cách NFT Bored Ape được chuyển đổi thành Mutant Bored Apes, và mặc dù những serum này ban đầu được phát miễn phí cho chủ sở hữu của Bored Apes, nhưng bản thân chúng đã trở thành những NFT có giá trị và được săn đón cao.

Salnikov nói rằng Rarible xác định rằng vấn đề “bán rủi ro” đến từ việc các đơn đặt hàng không được hủy đúng cách trên chuỗi.

“Vì vậy, người dùng nghĩ rằng đơn đặt hàng đã bị hủy bỏ,” anh nói. “Nhưng trên thực tế, chúng chỉ bị ẩn khỏi giao diện người dùng OpenSea và không phải tất cả chúng đều bị hủy trên chuỗi.”

Salnikov cho biết Rarible đã vô hiệu hóa tích hợp và người dùng chỉ có thể hủy đơn đặt hàng bằng công cụ này trong thời điểm hiện tại như một động thái để giữ an toàn cho họ.

“Các phản hồi là hoàn toàn tích cực,” ông nói thêm. “Tôi nghĩ điều thực sự hữu ích là chúng tôi giải thích cách thức hoạt động của nó.”

Tài khoản Twitter của Rarible cho biết các đơn đặt hàng OpenSea sẽ được khôi phục sau khi việc sửa chữa được thực hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây