• Polygon tuyên bố xử lý tới 65.000 giao dịch mỗi giây.
  • Các giải pháp chia tỷ lệ như Polygon giúp giảm chi phí bằng cách định tuyến lại các giao dịch.

Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô thứ cấp của Ethereum. Các giải pháp này sử dụng một mạng blockchain hiện có thay vì tạo ra mạng của riêng chúng. Trong trường hợp này, Polygon chạy trên Ethereum, hoạt động ngày càng chậm chạp và tốn kém hơn.

Kể từ tháng 12 năm 2021, chuỗi khối Ethereum có thể thực hiện 14 giao dịch mỗi giây với chi phí khoảng 25 đô la mỗi giây. Điều này có nghĩa là tình trạng tắc nghẽn mạng quá mức khiến cuộc sống của tất cả mọi người ngoại trừ những người dùng giàu có nhất trở nên khó chịu và không thể đoán trước được. Chi phí Ethereum trung bình đạt 71 đô la vào tháng 5.

Việc sử dụng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum và trao đổi mã thông báo không thể thay thế (NFT) hoặc chuyển mã thông báo qua mạng có thể nhanh chóng tăng thêm hàng trăm đô la phí. Hơn nữa, các giải pháp mở rộng quy mô như Polygon giúp giảm chi phí bằng cách định tuyến lại các giao dịch. Polygon xử lý hàng loạt giao dịch trên blockchain bằng chứng cổ phần của riêng nó.

Bắt kịp Polygon trên ETH

Điều này tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách thanh toán một phần của một giao dịch Ethereum. Polygon tuyên bố xử lý tới 65.000 giao dịch mỗi giây với chi phí cho mỗi giao dịch rất nhỏ. Đa giác sẽ vượt ra ngoài Ethereum. Nhưng Polygon không phải là dự án duy nhất cố gắng tăng cường các giao dịch Ethereum. Các blockchain đối thủ cũng cung cấp “cầu nối” và cho phép giao dịch các mã thông báo Ethereum.

Các nhà phát triển đã triển khai 1,8 triệu đô la hợp đồng thông minh MATIC trong tuần trước so với 105 nghìn đô la ETH, cho thấy Polygon là chuỗi được ưa chuộng cho thử nghiệm web3. Sự ra mắt của Ethereum 2.0 sẽ giúp thúc đẩy chuỗi khối Ethereum. Nó sẽ tăng tốc và trở nên rẻ hơn. Hơn nữa, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn trong vòng một vài năm, mặc dù có một vài lần trì hoãn. Tuy nhiên, ETH 2.0 có thể khiến các phương pháp chia tỷ lệ lỗi thời hoặc ít cần thiết hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây