Năm mới – những hy vọng và kỳ vọng mới. Nhìn vào tình hình thị trường Bitcoin, người mua vẫn chưa thể củng cố niềm tin trong tuần giao dịch vừa qua. Cây nến hàng tuần từ ngày 27 tháng 12 đóng cửa ở mức khoảng 47.000 đô la. Đây là cây nến tuần thứ ba không thể giảm xuống dưới mốc này. Sau khi hình thành sự hợp nhất trên thị trường BTC, những người tham gia đã buông bỏ tình huống và không sử dụng khối lượng giao dịch. Năm mới 2022 bắt đầu với sự sụt giảm giá của BTC và có nguy cơ giảm xuống 43.240 USD một lần nữa. Người bán đã cố gắng che dấu mốc này bằng một cây nến hàng tuần từ ngày 29 tháng 11.

BTC
BTC

Trong quá trình hình thành nến này, khối lượng giao dịch tăng đã được ghi nhận trên thị trường BTC. Nếu người mua cho phép giá giảm xuống 43.240 đô la, nó sẽ tăng cơ hội cho người bán tiếp tục giảm và cập nhật mức thấp nhất trong tháng 12. Kịch bản tốt nhất để người mua giữ cơ hội tiếp tục tăng giá BTC là giữ mốc 47.000 đô la và bắt đầu phục hồi lên phạm vi 52.000 – 53.000 đô la. Trong trường hợp này, sự hợp nhất hiện tại trên khung thời gian hàng ngày sẽ được coi là sự tích lũy các vị trí để tạo thành một làn sóng tăng trưởng mới.

Phân tích kỹ thuật của BTC trong khung thời gian hàng ngày

TradingView Chart
Biểu đồ TradingView

Tuy nhiên, nếu bạn phân tích chuyển động của giá Bitcoin trong khung thời gian hàng ngày, bạn có thể thấy vùng thanh khoản hơi khác của bước nhảy giá. Chúng ta đang nói về khoảng $46,200 – $46,600. Biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng người bán chỉ có thể tấn công phạm vi thanh khoản này bằng các phân tích sai. Do đó, không có nến hàng ngày nào đóng cửa dưới phạm vi này.

Ngoài ra, dựa trên động lực giảm giá BTC vào ngày 28 tháng 12, chúng ta có thể kết luận tầm quan trọng lớn của vùng giá $46,200 – $46,800. Lưu ý rằng giá giảm dễ dàng như thế nào vào ngày 28 tháng 12. Với cùng một khối lượng vào ngày 29 tháng 12, người bán không còn có thể tổ chức một làn sóng giảm cục bộ mạnh mẽ như vậy. Kết quả là, phạm vi $46,200 – $46,800 đã cứu những người tham gia thị trường BTC khỏi sự sụt giảm mạnh vào đêm giao thừa. Mặc dù phạm vi này nằm trong tầm kiểm soát của người mua, chúng tôi kỳ vọng giá BTC sẽ đảo chiều trong tương lai gần với mục tiêu đầu tiên là $52,000 – $53,000.

Sự thống trị của Bitcoin cho thấy rằng nó đã sẵn sàng cho một sự đảo ngược

TradingView Chart
Biểu đồ TradingView

Kể từ ngày 18 tháng 10, sự thống trị của Bitcoin đã giảm dần và đã ở trong vùng củng cố thanh khoản trong vài tuần. Khi giá BTC giảm, tác động của nó cũng giảm theo. Thực tế này cho phép các loại tiền điện tử khác duy trì mức giá của chúng. Nếu người mua không giữ được phạm vi $46,200 – $46,800 và sự thống trị của Bitcoin bắt đầu tăng lên, thì giá của các loại tiền điện tử khác sẽ bắt đầu một làn sóng giảm nhanh chóng. Hiện tại, kịch bản tốt nhất cho người mua là để tiếp tục giảm hoặc sự củng cố thống trị của Bitcoin và chờ đợi sự tăng giá của nó. Trong trường hợp này, toàn bộ thị trường tiền điện tử sẽ bắt đầu phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây