• Bitcoin dao động quanh mức 47.000 đô la, đang chờ một sự đột phá rõ ràng.
  • Ethereum không ghi nhận sự thay đổi lớn nào về giá trong ngày qua và giữ ở mức khoảng 3.750 đô la.
  • Fantom, Cosmos và Monero cho thấy lợi nhuận hàng ngày và hàng tuần cho tên của họ.
  • Các đồng tiền Metaverse và meme vẫn chịu ảnh hưởng của những con gấu khi phần còn lại của thị trường vẫn ổn định sau khi thua lỗ nặng hàng tuần.

Thị trường tiền điện tử đầy rẫy những bất ngờ khi có sự thay đổi về giá cả. Thị trường có thể chuyển sang giảm hoặc tăng ngay lập tức. Sự biến động của thị trường tiền điện tử là tính năng độc đáo nhất của nó. Nó làm cho nó trở nên khác biệt so với phần còn lại của thị trường tài chính và làm cho việc giao dịch trở nên rủi ro hơn nhưng vẫn mang lại lợi ích cho các cá nhân.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển vô hạn trong thời gian gần đây. Một khái niệm đã bắt đầu từ Bitcoin hiện là ngôi nhà của hơn 16.200 mã thông báo tiền điện tử. Có hơn 450 sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho mọi người trên toàn thế giới.

Phân tích giá Bitcoin: BTC từ chối mức tăng nhiều hơn ở mức 48.500 đô la, bán tháo sắp xảy ra?

Khi chúng ta bước sang năm 2022, khả năng sử dụng của tiền điện tử là một yếu tố rất nổi tiếng. Nó được coi là một loại đầu tư vì nó được sử dụng để giao dịch và đầu tư. Theo thời gian, nhiều tiền hơn đang được đổ vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số với các dự án mới và đa dạng. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tổng thể của tiền điện tử nằm ở mức 2,24 nghìn tỷ đô la, với mức tăng 1,27% trong thay đổi hàng ngày.

Bitcoin chỉ vượt qua mốc quan trọng 47.000 đô la

Với những ngày lễ Giáng sinh và năm mới, thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng không chắc chắn. Tuy nhiên, xu hướng giảm được dự đoán là do các cá nhân thường rút tiền ra trong những ngày này. Bitcoin cũng đã che khuất yếu tố này trong quỹ đạo giá của nó. Đồng tiền này đã tăng nhẹ 1,01% trong ngày qua. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn khoảng 5,64% so với mức thay đổi giá hàng tuần của nó.

BTC hiện có giá 47.350 đô la và vốn hóa thị trường của nó là hơn 896 tỷ đô la một chút. Khối lượng giao dịch của mã thông báo tiền điện tử hàng đầu là khoảng 24,50 tỷ đô la. Kỳ nghỉ lễ sẽ sớm kết thúc và đó là thời điểm dự kiến ​​sẽ có một sự bứt phá rõ ràng từ Bitcoin. Hiện tại, thị trường tổng thể cũng không cho thấy một mô hình rõ ràng.

Bitcoin, Ethereum, Fantom, Monero Daily Price Analysis – 1 January Roundup 1
Phân tích giá hàng ngày của Bitcoin, Ethereum, Fantom, Monero – 1 tháng 1
Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, mức đóng cửa hàng năm của Bitcoin ở mức quá thấp. Đồng tiền này đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là hơn 68.000 đô la cách đây không lâu. Nhiều chuyên gia kỳ vọng đồng tiền này sẽ tiến gần hơn đến mốc sáu con số nhưng Bitcoin đã có những kế hoạch khác. Sự thống trị của Bitcoin cũng đã giảm xuống còn 40,0%, mức thấp so với tiêu chuẩn của nó. Tuy nhiên, vẫn chưa thấy đồng tiền này hoạt động như thế nào trong những tuần tới, vì theo lịch sử, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng trong tháng đầu tiên của năm mới.

Ethereum cho thấy không có cải tiến lớn, vẫn đặt khoảng 3.750 đô la

Các altcoin hàng đầu của thị trường tiền điện tử gần đây cũng đã bị ảnh hưởng về giá cả. Ethereum trước đây dự kiến ​​sẽ vượt qua 5.000 đô la và kỷ lục mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, nó đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường. Đồng tiền này hoạt động kém hiệu quả trong vài ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang dao động quanh mức 3.750 đô la. Giá của nó hầu như không thay đổi, vì ETH vẫn thấp hơn khoảng 8% so với giá của tuần trước. Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của đồng tiền này cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm gần đây. Vốn hóa thị trường của nó hiện dưới 446 tỷ đô la và khối lượng giao dịch của nó là 9,46 tỷ đô la.

Bitcoin, Ethereum, Fantom, Monero Daily Price Analysis – 1 January Roundup 2
Phân tích giá hàng ngày của Bitcoin, Ethereum, Fantom, Monero – 2 tháng 1
Nguồn: TradingView

Mặt khác, các đối thủ của Ethereum đã hoạt động tương đối tốt hơn ETH. Những thứ như SOL, ADA và LUNA vẫn ở một khía cạnh tích cực hơn của thị trường. Những đồng tiền này đã giảm mức tăng trong tuần trước và chúng cũng giảm về mức thay đổi giá hàng tuần. Nhưng họ đang thể hiện ý định phục hồi gần đây.

Trong ngày qua, ADA đã tăng 2%, SOL đã tăng 3,26% và LUNA đã tăng 4,70%, vượt qua mốc 91 đô la. Vẫn còn sớm để thảo luận về quỹ đạo giá của những đồng tiền này. Tuy nhiên, ba người này được coi là những kẻ giết Ethereum. Chúng đã làm lu mờ hiệu suất của ETH, điều này có thể ảnh hưởng đến sở thích đầu tư của các cá nhân.

FTM ghi lại mức tăng phần trăm con số kép, ATOM, XMR và ALGO theo sau

Không có thay đổi lớn nào về giá được ghi nhận trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, đã có một vài đồng tiền ghi nhận nến xanh trong 24 giờ giao dịch qua. Chỉ một số ít mã thông báo có thể lấy lại cơ hội hoặc một phần giá trị đã mất của chúng từ tuần trước.

FTM là công ty hàng đầu về tiền điện tử nổi tiếng khi chứng kiến ​​mức tăng hơn 10%. Mã thông báo đã vượt qua mốc 2,50 đô la và cũng đã tăng vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của nó. Đồng tiền này đã tăng khoảng 13,50% trong 7 ngày qua. Vốn hóa thị trường của nó hiện là hơn 6,30 tỷ đô la và khối lượng giao dịch của nó đã vượt qua 835 triệu đô la.

Bitcoin, Ethereum, Fantom, Monero Daily Price Analysis – 1 January Roundup 3
Phân tích giá hàng ngày của Bitcoin, Ethereum, Fantom, Monero – Vòng 3 ngày 1 tháng 1
Nguồn: TradingView

Mặt khác, Cosmos (ATOM) cũng đã đánh dấu sự tiến bộ đáng kể vào cuối giờ giao dịch. ATOM đã tăng gần 5,20%, vượt qua mốc 35 đô la. Nó hiện có giá khoảng $ 35,61. Đồng tiền này đã ghi nhận 21% so với tuần trước hoặc lâu hơn. Đồng tiền này cũng đã trải qua sự gia tăng về khối lượng giao dịch 24 giờ và vốn hóa thị trường.

Monero (XMR) là một đồng tiền khác đã ghi nhận nến xanh gần đây. Giá của nó đã tăng 6,25% trong ngày qua, nhích gần tới mốc 250 USD. Đồng tiền đã tăng 17% trong 7 ngày trước đó hoặc lâu hơn. Đồng tiền có vẻ sẽ tăng nhiều hơn nếu thị trường vẫn ổn định trong những ngày tới.

Máy tính Internet (ICP) tăng 9,25%, đạt 27,50 đô la. Đồng tiền này đã giảm 10% trong tuần trước và do đó, nó đã lấy lại được giá trị đã mất trong đợt tăng giá gần đây. Algorand (ALGO) cũng tăng nhẹ khoảng 2% để đưa mức tăng hàng tuần lên 6,50%. Đồng tiền đạt mức giá 1,71 đô la vào cuối giờ giao dịch.

Không có sự sụt giảm giá lớn nào do thị trường vẫn ổn định

Ngoài các đồng tiền được đề cập ở trên, phần còn lại của thị trường vẫn tương đối cứng đầu. Theo dữ liệu mới nhất, không có mã nào tăng hoặc giảm lớn, và chỉ có một số mã thông báo đã ghi nhận sự biến động giá đáng kể.

Ngoài ra, các đồng tiền metaverse phổ biến đã giảm phần lớn trong tuần qua. Họ cũng miễn cưỡng lấy lại giá trị đã mất của mình, điều này có thể kích hoạt mô hình gấu dai dẳng trong đồng tiền. Decentraland (MANA) giảm hơn 12% để giảm xuống còn 3,33 đô la. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này cũng đã củng cố lên khoảng 6 tỷ đô la.

Bitcoin, Ethereum, Fantom, Monero Daily Price Analysis – 1 January Roundup 4
Phân tích giá hàng ngày của Bitcoin, Ethereum, Fantom, Monero – Vòng 4 ngày 1 tháng 1
Nguồn: TradingView

Ngoài ra, các đồng tiền như Axie Infinity (AXS) và Sandbox (SAND) cũng đã giảm đáng kể. AXS hiện được định giá dưới mốc 95 đô la và SAND dưới 6 đô la. Cả hai đồng tiền này đã giảm lần lượt 13% và 15% về giá trị so với tuần trước. Biểu đồ của những đồng tiền này không vẽ nên một bức tranh tích cực cho những ngày sắp tới.

Ngoài các mã thông báo chơi game và metaverse này, các đồng tiền meme như Shiba Inu và Dogecoin cũng vẫn tồn tại với mức giảm của chúng. DOGE hiện ở mức 0,17 đô la và SHIB ở mức 0,000034. Cả hai đồng tiền này đã tăng nhẹ khoảng 0,50% trong ngày qua. Tuy nhiên, mức tăng này là nhẹ so với mức giảm 10% của họ vào tuần trước.

Kết luận

Lĩnh vực tiền điện tử đang bị che phủ bởi sự không chắc chắn, không có động lực như vậy về giá của các đồng tiền và mã thông báo chính. Ngoài ra, các cây nến năm đã kết thúc dưới mức kỳ vọng của các nhà phân tích và chuyên gia. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử lạc quan rằng ngành công nghiệp này sẽ phát triển mạnh trở lại vào đầu năm mới.

Bitcoin và các đồng tiền lớn khác sẽ phải hoạt động tốt để kích hoạt một đợt tăng giá trong những tuần tới. Các nhà đầu cơ dự đoán rằng Bitcoin đang ở mức tạo ra hoặc điểm phá vỡ, và do đó, nó có thể tăng ồ ạt hoặc giảm xuống mức thấp mới. Nếu mã thông báo tiền điện tử hàng đầu quản lý để thu hẹp khoảng cách với mức cao nhất mọi thời đại của nó, thì thị trường cũng có thể tăng giá trong một thời gian ngắn.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chú ý đến các mã thông báo như MATIC, LUNA và DOT dự kiến ​​sẽ hoạt động cao trong tương lai gần. Tuy nhiên, vài tuần tới sẽ hình thành triển vọng rõ ràng về các xu hướng và mô hình thị trường trong dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây