Một dự luật nhằm cung cấp nền tảng pháp lý cho thị trường tiền điện tử đã được đệ trình lên Quốc hội Peru, hiện sẽ tranh luận về luật toàn thể để thông qua nó.

Tài liệu, có thể được xem trên trang web chính thức của cơ quan lập pháp Peru, bao gồm các khía cạnh quan trọng khác nhau của hệ sinh thái đang phát triển của đất nước. Hơn nữa, dự án, được chính thức gọi là “Luật khung cho việc thương mại hóa tiền điện tử”, được giới thiệu bởi nghị sĩ Podemos Peru José Elías Ávalos.

Theo chính trị gia, mục đích của dự luật là điều chỉnh các tổ chức cung cấp dịch vụ tiền điện tử, chẳng hạn như sàn giao dịch Bitcoin và ví kỹ thuật số, cùng những thứ khác.

Việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng ở Peru

Peru đã chứng kiến ​​một sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng Bitcoin trong những năm gần đây. Việc sử dụng tiền điện tử ở quốc gia đó đã tăng hơn 600% trong một năm

Theo số liệu được cung cấp bởi tờ báo La República của Peru, khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Peru đã tăng 613% trong sáu tháng đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng cần lưu ý là biện pháp mới, được đưa ra vào ngày 20 tháng 12 và có khả năng sẽ được xem xét để phê duyệt, chỉ rõ rằng việc mua và sử dụng tiền điện tử “là trách nhiệm tuyệt đối của người mua và chủ sở hữu của chúng.”

Pháp luật để thiết lập các tiêu chuẩn hoạt động trong ngành

Hơn nữa, dự luật kêu gọi sự cần thiết phải thiết lập các tiêu chuẩn hoạt động cho các hoạt động này, có thể bao gồm việc tạo ra một sổ đăng ký công khai mới của các nhà cung cấp dịch vụ liên kết với hệ sinh thái.

Họ cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thông báo cho Đơn vị tình báo tài chính về “các giao dịch đáng ngờ” sử dụng bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Bên cạnh đó, bất kỳ công ty nào được liên kết với BTC đều phải được đăng ký với Cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm của quốc gia Nam Mỹ, tuân thủ các điều khoản của luật pháp của quốc gia đó.

Đề xuất cũng nhấn mạnh tiền điện tử như một lựa chọn đóng góp để kết hợp các công ty hạn chế công, cũng như cách xử lý kế toán đối với những tài sản này khi chúng được công nhận như vậy.

Cuối cùng, việc ban hành một dự luật mới để điều chỉnh thị trường có khả năng thúc đẩy sự áp dụng rộng rãi, đặc biệt là đối với những người đang thận trọng chờ đợi một khuôn khổ cung cấp cho họ sự an toàn và tin cậy trước khi đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây