Nhiều người có thể đang cách ly tại nhà hoặc sống lại trong tình trạng bị nhốt do biến thể Omicron của COVID-19. Tuy nhiên, trong lĩnh vực tiền điện tử, các kế hoạch xây dựng và du lịch lớn đang được vạch ra.

Nhà phát triển Đông Nam Á Hatten Land Limited, đã thông báo rằng công ty con của họ là Hatten Edge Pte. ltd. đã thỏa thuận với SMI CS Pte. Ltd., để xây dựng hơn 1.000 giàn khai thác tiền điện tử ở Melaka, Malaysia. Hơn nữa, số lượng giàn khai thác cuối cùng có thể còn cao hơn.

Thông cáo báo chí chính thức nêu rõ,

“Giai đoạn thử nghiệm của 50 bộ giàn khai thác tiền điện tử đầu tiên sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 1 năm 2022 và thêm 1.500 giàn khai thác tiền điện tử sẽ được chuyển giao và lắp đặt từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2022 với tùy chọn của SMI để cung cấp thêm 1.000 giàn khai thác tiền điện tử trong 2022.”

Malaysia nổi tiếng trong ngành công nghiệp khai thác Bitcoin với giá điện tương đối rẻ, nơi giá điện cho các doanh nghiệp vào khoảng 0,092 USD/kWh. So sánh điều này với Hoa Kỳ, nơi mà mức tương tự được báo cáo là khoảng 0,125 đô la. Trong khi đó, giá điện khai thác 1 BTC ở Malaysia là từ 10.000 đến 20.000 đô la – hoặc thậm chí thấp hơn ở một số khu vực – theo một báo cáo của Arcane Research.

Mặt khác, đặc quyền này đã dẫn đến sự gia tăng trong số những người khai thác tiền điện tử không có giấy phép đang hút năng lượng cho các hoạt động của riêng họ. Chính phủ Malaysia rất nghiêm khắc đối với những người phạm tội như vậy, do mức độ nghiêm trọng của “trộm cắp điện” và nguy cơ mất điện hoặc thậm chí là tai nạn hỏa hoạn. Chứng minh lập trường cứng rắn của mình, các nhà chức trách đã phá hủy hơn 1.000 giàn khai thác tiền điện tử vào năm 2021.

Hiện tại, có những kế hoạch đầy tham vọng cho việc khai thác tiền điện tử trong nước ở cấp độ tổ chức. Trong khi giá điện của Malaysia đang hấp dẫn, khí hậu nhiệt đới của nó là một yếu tố đáng quan tâm. Không còn nghi ngờ gì nữa, cả những người theo dõi tiền điện tử và các nhà bảo vệ môi trường sẽ theo dõi tin tức để xem liệu quốc gia Đông Nam Á có cơ hội nắm bắt nhiều hơn tỷ lệ băm toàn cầu hay không.

Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge cho thấy tỷ lệ băm của Malaysia đã biến động trong năm qua, có thể cũng liên quan đến các cuộc đột kích cao cấp vào thiết bị khai thác tiền điện tử.

Vào tháng 8 năm 2021, tỷ lệ băm trung bình của quốc gia này là 4,59%. Nếu các kế hoạch của Hatten Land diễn ra như dự kiến, thì số liệu thống kê của Hatten Land có thể sẽ sớm xuất hiện trong các số liệu thống kê của năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây