Bastyon.com là một nền tảng xã hội được xây dựng trên nền tảng Bitcoin. Nó được phân cấp không có giao bóng trung tâm. Cơ sở mã của Bastyon là mã nguồn mở và mọi thứ đều do chính người dùng quản lý. Khái niệm cốt lõi của Bastyon là khả năng chống kiểm duyệt. Nó có thể hoạt động ngay cả với các miền bị chặn bằng cách kết nối trực tiếp với các nút. Bastyon được cung cấp bởi Pocketcoin (PKOIN), một loại tiền điện tử Proof-of-Stake trả tiền cho người tạo nội dung và nhà khai thác nút điều hành mạng.

Daniel Satchkov là người phát minh ra Bastyon (ban đầu được gọi là Pocketnet). Gần đây anh ấy đã tham gia Bitcoin.com News Podcast để nói về công nghệ:

Nhà phát minh Bastyon Daniel Satchkov giải thích tầm quan trọng của việc sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nguồn mở

Daniel đã làm việc và xuất bản trong các lĩnh vực tài chính định lượng và máy học. Năm 2015, ông đã giành được giải thưởng danh giá Peter L. Bernstein cho bài báo trên Tạp chí Nhà đầu tư Định chế. Nhiệm vụ của Daniel trong việc phát minh ra Bastyon là đảm bảo rằng mọi người có thể điều chỉnh giao tiếp của riêng họ mà không có sự kiểm duyệt tùy tiện từ các tập đoàn lớn. Daniel bị cuốn hút bởi tiềm năng của Bitcoin giúp đảm bảo quyền tự do lựa chọn của con người và phá vỡ không chỉ tài chính mà còn nhiều ngành công nghiệp bán độc quyền khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây