Maria Munoz, một thành viên của Đại hội đại biểu từ đảng Công dân trung hữu, đã đề xuất biến Tây Ban Nha trở thành điểm đến an toàn để đầu tư vào tiền điện tử trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở Kazakhstan đã ảnh hưởng xấu đến ngành khai thác Bitcoin.

Cô ấy chỉ ra thực tế rằng tỷ lệ băm toàn cầu đã giảm mạnh 14% chỉ trong vòng hai ngày do sự xáo trộn ở trung tâm khai thác lớn thứ hai.

Nhà kinh tế cũng cho rằng sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây là do tình hình hỗn loạn ở Kazakhstan. Đầu ngày hôm nay, tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất là 40.600 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp.

Munoz đề xuất ba câu hỏi với yêu cầu trả lời bằng văn bản. Cô ấy hỏi liệu chính phủ có biết về tác động mà sự sụt giảm gần đây của hashrate toàn cầu đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Tây Ban Nha hay không, liệu chính phủ có kế hoạch thu hút những người khai thác tiền điện tử có thể buộc phải bỏ trốn do mất điện internet ở Kazakhstan hay không và liệu có thông tin về mức độ hiệu quả năng lượng của ngành khai thác Bitcoin tại địa phương.

Năm ngoái, Citizens đã đề xuất tạo ra một chiến lược tiền điện tử quốc gia bao gồm thiết kế một khuôn khổ quy định minh bạch và đưa ra các tiêu chuẩn tuân thủ cao. Mục tiêu của nó là làm cho tiền điện tử an toàn hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ trong bối cảnh mức độ phổ biến ngày càng tăng của chúng đồng thời định vị Tây Ban Nha là một trong những trung tâm tiền điện tử hàng đầu trong Liên minh Châu Âu và trên toàn cầu. Tuy nhiên, chính phủ vẫn chưa xem xét đề xuất này.

Dòng tweet gần đây nhất của Munoz đã thu hút những lời chỉ trích gay gắt trên Twitter. Ernest Urtasun, một thành viên của Nghị viện Châu Âu, đã mô tả sáng kiến ​​gần đây của cô ấy là “một trò đùa tồi tệ”, cho rằng việc khai thác Bitcoin đang gây tổn hại cho môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây