Cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Hoa Kỳ, Christopher Giancarlo, nói rằng Hoa Kỳ đang tụt lại phía sau cuộc đua công nghệ của Trung Quốc. Quốc gia do Cộng sản cai trị đang có những bước tiến đáng kể về công nghệ và Hoa Kỳ có nguy cơ thua cuộc. Christopher Giancarlo đã nói chuyện cụ thể về các công nghệ được điều khiển bởi Blockchain, bao gồm các báo cáo về tiền điện tử trên broadbandbreakfast.com.

Christopher Giancarlo hay còn gọi là CryptoDad đã phát biểu tại một hội thảo do Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ tổ chức và cho rằng Chính phủ Liên bang phải thực hiện các biện pháp để thu hẹp khoảng cách trong công nghệ dựa trên Blockchain, đặc biệt là tiền điện tử, mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong chế độ tài chính toàn cầu.

Broadbandbreakfast.com dẫn lời giáo sư nói:

“Ngân hàng trung ương của Trung Quốc có thể tạo ra một loại tiền kỹ thuật số trung tâm trong tương lai gần và các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác có khả năng tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ để đáp lại.”

Những người chơi tư nhân đang đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ tài chính phi tập trung.

Christopher Giancarlo là một người ủng hộ nổi tiếng về tiền điện tử và công nghệ định hướng Blockchain. Trong khi nhiều người chơi tư nhân đang đi trước trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ tài chính phi tập trung được gọi là Blockchain, thì phương Tây vẫn đang suy tính cách phát triển theo kịch bản thay đổi. Tiền điện tử thay thế tiền tệ fiat và El Salvador đã ra quyết định rằng Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp. Tiền đang thay đổi và đang trở thành kỹ thuật số, phi tập trung, mã hóa và không biên giới.

Các chế độ tài chính ngày nay đã trở nên cổ hủ và lỗi thời

Thật không may, phương Tây vẫn đang sống trong kỷ Jura và không muốn thay đổi quy trình chuyển và đặt tiền tài chính cổ xưa của mình. Nếu các biện pháp khẩn cấp không được thực hiện, Hoa Kỳ sẽ gặp bất lợi trước những nước như Trung Quốc, vốn thích ứng nhanh với thời thế thay đổi và đầu tư rất nhiều vào công nghệ blockchain.

Christopher Giancarlo than thở rằng việc mang tiền mặt từ điểm này sang điểm khác dưới dạng tiền mặt nhanh hơn so với chuyển khoản ngân hàng. Ngày nay, ở Hoa Kỳ phải mất hàng giờ và thậm chí cả ngày để thanh toán và xóa các khoản chuyển khoản ngân hàng bán lẻ. Ở các quốc gia khác, điều này đứng thứ hai nhờ việc áp dụng công nghệ Blockchain.

Internet đang ở trong trạng thái linh hoạt và không ngừng phát triển. Sự phát triển đầu tiên của “Internet of Information” cho phép các thư viện có thể truy cập kỹ thuật số và gần như có thể chia sẻ tức thì. Ngày nay, ‘Internet of Value’ sẽ cho phép các quyền sở hữu, hợp đồng, chứng chỉ cổ phiếu và các tài sản có thể thay thế và không thể thay thế khác được chia sẻ và trao đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây