Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Cryptsy đã bị truy tố ở Hoa Kỳ. Bản cáo trạng gồm 17 tội danh đã buộc tội người điều hành sàn giao dịch tiền điện tử với tội danh “trốn thuế, gian lận chuyển khoản, rửa tiền, gian lận máy tính, giả mạo hồ sơ, tài liệu và các đồ vật khác và phá hủy hồ sơ trong một cuộc điều tra liên bang, ”DOJ cho biết.

Giám đốc điều hành của Cryptsy phải đối mặt với Bản cáo trạng 17 tính

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo hôm thứ Tư rằng Paul E. Vernon, người sáng lập, điều hành và giám đốc điều hành (CEO) của Project Investors Inc., kinh doanh với tên Cryptsy, đã bị truy tố.

Một bản cáo trạng gồm 17 tội danh đã được niêm phong buộc tội Vernon, 48 tuổi, “vi phạm hình sự vì đã tham gia vào một kế hoạch trộm cắp tinh vi liên quan đến việc trao đổi tiền điện tử của anh ta,” thông báo chi tiết, cho biết thêm:

Các cáo buộc bao gồm trốn thuế, gian lận điện tử, rửa tiền, gian lận máy tính, giả mạo hồ sơ, tài liệu và các đồ vật khác và phá hủy hồ sơ trong một cuộc điều tra liên bang.

Theo cáo trạng, Vernon đã gạ gẫm các nhà đầu tư lưu trữ và giao dịch tiền điện tử trên nền tảng Cryptsy.

Tuy nhiên, “Từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 5 năm 2015, Vernon đã sử dụng quyền kiểm soát của mình đối với các tài khoản của Cryptsy, được gọi là ví, để lấy cắp hơn một triệu đô la từ ví tiền điện tử của Cryptsy”, DOJ cho biết.

Sau đó, anh ta gửi số tiền bị đánh cắp vào ví tiền điện tử cá nhân của mình, sau đó anh ta đã chuyển khoản tiền này vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình. DOJ nhấn mạnh:

Không lúc nào trong khoảng thời gian này Vernon tiết lộ hành vi trộm cắp tiền của khách hàng từ ví Cryptsy của khách hàng.

Vào tháng 7 năm 2014, Vernon đã thông báo cho các nhân viên của Cryptsy rằng sàn giao dịch đã bị tấn công bởi những tin tặc không xác định và hơn 5 triệu đô la bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bị đánh cắp.

Tuy nhiên, nền tảng này tiếp tục hoạt động bình thường trong sáu tháng, thu hút khách hàng mới mà không tiết lộ với họ rằng bảo mật của nó đã bị xâm phạm, bộ tư pháp giải thích.

Vào tháng 11 năm 2015, Vernon đột ngột chuyển đến Trung Quốc và công khai nói với khách hàng của Cryptsy về vụ hack và mất bitcoin năm 2014 cũng như các loại tiền điện tử khác.

Bộ Tư pháp lưu ý thêm rằng sau khi được thông báo rằng Cryptsy đã được tiếp nhận vào tháng 4 năm 2016:

Vernon đã xâm nhập vào máy chủ Cryptsy từ một vị trí từ xa, đánh cắp cơ sở dữ liệu của Cryptsy có chứa tiền của khách hàng và phá hủy cơ sở dữ liệu khách hàng để che giấu hoạt động bất hợp pháp của anh ta.

Hơn nữa, bản cáo trạng cáo buộc rằng Vernon đã cố gắng trốn tránh nghĩa vụ thuế thu nhập liên bang của mình trong năm 2014 và 2015.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây