Các nhà phân tích cảnh báo rằng nó ngày càng trông giống như một sự đầu cơ, nhưng cho đến nay, mối quan tâm mở vẫn “chưa được bao hàm”.

Bitcoin (BTC) đã từ chối ngăn chặn các khoản lỗ gần đây trong ngày 22 tháng 1 khi các dự đoán về một chuyến bay đến $ 33,000 và thấp hơn có vẻ ngày càng có khả năng trở thành hiện thực.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView.

Mối quan tâm mở “vẫn không tuôn ra”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView theo sau BTC/USD khi nó giảm xuống còn 35.000 đô la trong nửa đầu ngày thứ Bảy.

Với một vài lớp lót bạc có sẵn cho xu hướng tăng, khối lượng cuối tuần thấp hơn đã sẵn sàng mang lại một số động thái thất thường cổ điển sau khi Bitcoin mất hỗ trợ 40.000 đô la vào thứ Sáu.

Trong khi một số, bao gồm cả El Salvador, đã tận dụng tối đa các mức thấp hơn mới, những người khác bày tỏ lo ngại rằng bất chấp sự sụt giảm, áp lực vẫn còn đối với xu hướng tăng.

“Phần điên rồ là lãi suất mở vẫn chưa giảm,” nhà phân tích kiêm nhà giao dịch William Clemente tóm tắt, một trong nhiều người tham gia thị trường lưu ý rằng các nhà giao dịch phái sinh vẫn đang cố gắng chống lại xu hướng này.

“Sau tất cả những cuộc tàn sát và tình trạng tuyệt đối của nguồn tài trợ bằng cách nào đó không phải là tiêu cực, giá trị không bị lùi lại và OI hầu như không giảm. Thời gian thú vị. Và với ‘thú vị’, tôi có nghĩa là nghèo đói”, tài khoản Twitter nổi tiếng Byzantine General châm biếm thêm.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai Bitcoin (Binance). Nguồn: Coinglass.

RSI giảm xuống mức thấp COVID vào tháng 3 năm 2020

Một nguồn cứu trợ nhẹ đến từ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin trong ngày, điều này giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Vào thời điểm đó, BTC/USD đã giảm xuống còn 3.600 đô la trước khi tổ chức một sự trở lại có thể kéo dài vào năm sau.

RSI hàng ngày chỉ đứng ở mức 20 thứ Bảy, đã thấp hơn nhiều so với vùng “bán quá mức” cổ điển.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với RSI. Nguồn: TradingView.

“Đáng tin cậy hơn một chút so với Bitcoin -> tổng vốn hóa thị trường đang ở mức hỗ trợ tiếp theo, trong khi RSI hàng ngày chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020”, người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe nhận xét về tình hình.

“Tâm lý cổ phiếu cũng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Đã nói lên tất cả.”

Thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng vào cuối tuần, với cổ phiếu công nghệ đặc biệt là trong dòng lửa và tiền điện tử một lần nữa cho thấy mức độ tương quan tích cực của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây