• Người tham gia chậm nhất sẽ hạn chế tốc độ xử lý của hệ thống.
  • Ethereum blockchain mới sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ethereum đã là đối thủ quy mô lớn duy nhất của Bitcoin trong một thời gian dài. Ethereum, mặc dù tiên tiến hơn Bitcoin, nhưng vẫn có một số khó khăn mà nó phải giải quyết để trở thành tiền điện tử thống trị. Đó chính xác là những gì mà những người tạo ra Ethereum dự định làm với Ethereum 2.0, bản cập nhật sắp tới của họ cho chuỗi khối cơ bản.

Bản cập nhật được chờ đợi nhiều

Vấn đề với bằng chứng công việc là nó không hiệu quả theo thiết kế. Ethereum 2.0 sẽ bắt đầu bằng cách chuyển blockchain của nó sang một thuật toán bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn. Một thuật toán chọn nút ghi lại mỗi giao dịch, với xác suất lựa chọn tăng lên với số tiền do chủ sở hữu nút nắm giữ.

Điều này làm giảm độ phức tạp của hoạt động mật mã, dẫn đến tăng hiệu suất mạng đáng kể. Việc tấn công mạng sẽ rất tốn kém vì mỗi nút phải đặt tiền mặt của chính nó.

Các bản cập nhật tiếp theo cũng sẽ bổ sung thêm sharding để tăng hiệu quả và khả năng mở rộng của Ethereum. Trong phiên bản blockchain hiện tại, mọi dữ liệu phải được xác minh bởi tất cả các nút tham gia. Người tham gia chậm nhất sẽ hạn chế tốc độ xử lý của hệ thống. Kết quả là, chi phí giao dịch tăng lên và thông lượng giảm xuống.

Với sharding, Ethereum 2.0 có thể cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng tài nguyên của nó. Hệ thống mới thực hiện điều này bằng cách giao nhiệm vụ xác minh dữ liệu cho các nhóm nút, mỗi nhóm chịu trách nhiệm chỉ nhận dữ liệu. Điều này cho phép toàn bộ blockchain tận dụng quá trình xử lý song song, có khả năng tăng gấp đôi tổng dung lượng.

Ngoài việc sử dụng bằng chứng cổ phần, Ethereum blockchain mới sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Theo CoinMarketCap, giá Ethereum hôm nay là $3.192,91 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $17,256,291,518 USD, giảm 1,06% trong 24 giờ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây