Gần 30.000 BTC rời khỏi các sàn giao dịch lớn chỉ trong một ngày khi người mua sao chép các công cụ khai thác để lấy nguồn cung BTC ra khỏi thị trường.

Các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) đang bỏ phiếu bằng ví của họ như dòng tiền ra trong một ngày từ các sàn giao dịch lớn gần 30.000 BTC.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant cho thấy vào ngày 11 tháng 1, 29.371 BTC đã rời khỏi sổ đặt hàng trao đổi – nhiều nhất kể từ ngày 10 tháng 9.

Mức cao nhất trong bốn tháng của dòng tiền ra tương ứng với sự lạc quan ngắn hạn trở lại vào thứ Ba khi BTC/USD tăng trở lại và duy trì mức trên 42.000 đô la.

Sau đó, cặp tiền này tiếp tục đạt mức cao nhất địa phương là 43.150 đô la trước khi hợp nhất, tuy nhiên, đây là một biến cố khác với mức thác được dự đoán rộng rãi là 30.000 đô la.

Trong khi kết quả như vậy vẫn còn là một chủ đề tranh luận, người mua có vẻ thoải mái khi tham gia thị trường trên 40.000 đô la.

Đối với bối cảnh, ngay cả đợt tăng giá đã dẫn đến việc chạy lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 9 cũng không thể thu hút được nhiều người mua như hôm thứ Ba.

Biểu đồ netflow trao đổi bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

“…Điều đó có nghĩa là thị trường có thể có những động thái lên hoặc xuống rất lớn một cách dễ dàng,” Samson Mow, Giám đốc điều hành của Blockstream, nhận xét về hiện trạng:

“Cho rằng chúng tôi đã có một động thái giảm giá lớn và mọi người sẽ mua như không có ngày mai, tôi sẽ nói rằng động thái tiếp theo là tăng.”

CryptoQuant theo dõi tổng cộng 21 sàn giao dịch cho dữ liệu sổ sách đặt hàng của mình. Tuần trước, dữ liệu riêng biệt tập trung vào điều mà một nhà phân tích mô tả là sự mất cân bằng “điên rồ” giữa giá thầu và yêu cầu, cho thấy rằng những con gấu cuối cùng đã bắt đầu chán bán.

Người mua trở nên táo bạo hơn

Người mua giao ngay trước đây là nhóm thuần tập chính không quan tâm đến BTC ở mức giá hiện tại.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các công ty khai thác tiếp tục bổ sung vào nguồn dự trữ của họ với tốc độ ngày càng tăng trong năm nay, với những người nắm giữ lâu dài kiên định với quyết tâm không bán.

Làm nổi bật xu hướng tăng trong tỷ lệ mua/bán của người dùng Bitcoin, cộng tác viên IT Tech của CryptoQuant đã tiết lộ một tình huống tương tự đang diễn ra trên các thị trường phái sinh.

Chỉ số này đề cập đến tỷ lệ khối lượng mua và bán từ người mua trên các nền tảng phái sinh. Giá trị dưới 1 ngụ ý tâm lý giảm giá và mặc dù đó là trường hợp hiện tại, nhưng xu hướng là tăng.

“Nếu sẽ vượt qua 1 thì chúng ta sẽ có tâm lý Tăng giá một lần nữa và có cơ hội đảo ngược xu hướng giá,” IT Tech đã tóm tắt trong một trong các bài đăng “Quicktake” của CryptoQuant vào hôm thứ Tư.

“Cá nhân tôi đang chuẩn bị cho đợt tăng giá cuối cùng sẽ đến sớm hay muộn.”

Tỷ lệ mua/bán của người ta bitcoin so với biểu đồ có chú thích BTC/USD (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CryptoQuant

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây