Binance đã bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với FIA về việc sử dụng gian lận ví tiền điện tử, điều này đã ảnh hưởng đến tiền điện tử của nhiều công dân.

Sau khi người Pakistan khiếu nại với Cơ quan Tình báo Liên bang (FIA) vào ngày 20 tháng 12 năm 2021, cơ quan này đã đưa ra yêu cầu đại diện Binance địa phương phải trực tiếp xuất hiện vào ngày 10 tháng 1, 2022. Theo Giám đốc bổ sung của cánh tội phạm mạng FIA, Imran Riaz, điều này có liên quan đến hành vi gian lận khiến 100 triệu đô la được chuyển ra nước ngoài bằng tiền điện tử.

Mười ứng dụng di động được liên kết với Binance đã cung cấp cho người Pakistan tùy chọn đầu tư vào tiền điện tử. Các ứng dụng đã lừa mọi người đăng ký tại Binance Holdings Limited, sau đó chuyển tiền từ ví Binance vào tài khoản của chủ sở hữu ứng dụng. Chủ sở hữu của các ứng dụng này đã thông báo cho khách hàng qua các nhóm Telegram khi nào nên mua và bán tiền điện tử. Các ứng dụng sau đó đã biến mất, dẫn đến Rs17,7B bị mất. Mọi người đã đầu tư từ $100 đến $80K vào các ứng dụng này.

Riaz cho biết thêm rằng tiền đang được sử dụng vào các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố. Các diễn viên bị nghi ngờ tham gia vào gian lận sẽ bị đóng băng tài khoản tiền điện tử của họ.

Ngân hàng Nhà nước Pakistan vào năm 2018 đã tuyên bố với công chúng rằng không có cá nhân hoặc tổ chức nào được phép bán, phát hành, mua hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số ở Pakistan. Tua nhanh đến tháng 7 năm 2021 và thống đốc ngân hàng báo cáo rằng ngân hàng đã nghiên cứu tiền điện tử từ tháng 4 năm 2021. Một báo cáo do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Pakistan công bố gần đây đã tiết lộ rằng các công dân nắm giữ tài sản ảo trị giá 20 tỷ đô la. Hội đồng Doanh thu Liên bang đã tiến hành một cuộc điều tra về nguồn tiền của các nhà đầu tư.

FIA Pakistan yêu cầu rõ ràng

FIA đã đưa ra thông báo cho Hamza Khan, đại diện Binance tại địa phương, với chức danh tổng giám đốc/nhà phân tích tăng trưởng. Các quan chức cho biết: “Trong quá trình điều tra, người ta đã phát hiện ra rằng các tài khoản gian lận của các ứng dụng khác nhau, như MCX, HFC, HTFOX, FXCOPY, OKMINI, BB001, AVG86C, BX66, 91fp và TASKTOK, được liên kết với ví Binance. HFC có 5.000 khách hàng và một ứng dụng khác có 30.000 khách hàng.”

Một bảng câu hỏi đã được gửi đến trụ sở Binance ở Quần đảo Cayman và Binance US để giải thích quan điểm của sàn giao dịch về mối liên kết giữa các ứng dụng của bên thứ ba và chính nó.

Phản hồi của Binance Pakistan

Binance Pakistan đã đăng phản hồi này trên Twitter, “Chúng tôi không bình luận về các vấn đề cụ thể với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật. Tuy nhiên, về mặt chính sách, cách tiếp cận chung của chúng tôi là hợp tác với các cuộc điều tra ở bất cứ nơi nào có thể. Cụ thể, Binance cố gắng hợp tác chặt chẽ với cộng đồng thực thi pháp luật và quản lý để phát triển các phương pháp hay nhất, giảm thiểu và ngăn chặn các phương pháp phạm tội mới và ngăn chặn các khoản tiền bất hợp pháp xâm nhập vào sàn giao dịch của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc với cơ quan Điều tra Liên bang để giải quyết những vấn đề này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây