Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone cho biết cuộc biểu tình đầu cơ vào các đồng meme như Dogecoin và Shiba Inu vào năm ngoái “cho thấy sự dư thừa trong tiền điện tử đã chín muồi để thanh lọc vào năm 2022.”

Trong một báo cáo được phát hành vào ngày 5 tháng 1, McGlone nói rằng triển vọng tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể gây áp lực lên thị trường tiền điện tử rộng lớn và có thể làm sụp đổ một số trong số 16.000 loại tiền kỹ thuật số hiện có.

“Shiba Inu trong 2H [nửa cuối năm 2021] và Dogecoin trong 1H [nửa đầu năm 2021], là những ví dụ về những đồng tiền cường điệu đầu cơ được phân loại là thú vị hơn cho những người đánh bạc trên quy mô toàn cầu 24/7 chưa từng có,”

McGlone chế nhạo.

Ông phát biểu khi Fed hôm thứ Tư công bố kế hoạch tăng lãi suất chuẩn lên một phần trăm vào năm 2022. Ba lần tăng nữa sẽ đến vào năm 2023 và hai lần nữa vào năm sau đó, tất cả đều nhằm nỗ lực chống lạm phát.

Quyết định này được đưa ra sớm hơn dự kiến ​​và đã khiến các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử rơi vào tình trạng khó khăn. Bitcoin giảm xuống mức thấp khoảng 41.100 USD vào thứ Sáu, giảm 10% so với 48 giờ trước đó. Ethereum giảm hơn 15% xuống 3.200 USD so với cùng kỳ.

Dogecoin và Shiba Inu, cả hai đều được tạo ra dưới dạng tiền điện tử châm biếm, đã giảm nhanh và khó hơn nhiều so với BTC và ETH, hai tài sản tiền điện tử có giá trị cao nhất. Doge giảm 79% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 74 xu vào tháng 5 và hiện giao dịch ở mức khoảng 15 xu.

Shiba Inu đã tăng 67% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục là 0,00008845 đô la – đó chỉ là một phần của xu – vào ngày 28 tháng 10, theo dữ liệu của Coinmarketcap.

Cẩn thận với: meme coin ở phía trước

Bob Reid, Giám đốc điều hành của công ty tài chính blockchain Everest, nói với BeInCrypto rằng Cục Dự trữ Liên bang đang xúc tiến “việc tăng lãi suất của nó [sẽ] có hại cho tiền điện tử”.

Ông nói, khi lãi suất tăng, các nhà đầu tư chính thống bảo thủ, những người đã bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số, có khả năng sẽ “quay trở lại các lựa chọn đầu tư ổn định và an toàn hơn”.

McGlone, nhà phân tích của Bloomberg, cảnh báo rằng “việc hoán đổi giữa các tài sản tiền điện tử chủ yếu là đầu cơ cạnh tranh với bitcoin, ethereum và tether (USDT) là một mô hình cần khiến các nhà đầu tư phải thận trọng”.

Anh ấy đã nghĩ đến các ví dụ về litecoin và XRP khi anh ấy nói. Cả hai đã được xếp hạng trong số năm loại tiền điện tử có giá trị nhất theo các “đồng coin chó” như dogecoin và shiba inu cưỡi trên sự hưng phấn của tài sản meme vào năm 2021.

Cả doge và shiba kể từ đó đã rơi ra ngoài top 10, nhưng “Chính sự tranh giành vị trí lâu dài này trong số các loại tiền điện tử hàng đầu, thường được thúc đẩy bởi sự cường điệu và đầu cơ, khiến chúng ta thấy hầu hết những thứ tăng lên nhanh chóng với sự lo lắng,” McGlone nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây