Đảng chính trị cầm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận về quy định tiền điện tử sắp tới trong cuộc họp metaverse đầu tiên của họ.

Ak Party, đảng cầm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ, đã tổ chức cuộc họp metaverse đầu tiên vào thứ Hai, trong đó họ thảo luận về quy định tiền điện tử sắp tới.

Đại hội đồng Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ (TBMM) đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong khuôn khổ metaverse, Cointelegraph Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin. Tham dự cuộc họp ảo có Phó chủ tịch nhóm TBMM Mahir Ünal và Mustafa Elitaş cùng với Ömer İleri, phó chủ tịch Đảng Ak chịu trách nhiệm về công nghệ thông tin và truyền thông.

Về mặt thể chất, Elitaş tham dự cuộc họp từ tòa nhà quốc hội, trong khi Ünal và İleri ở trụ sở Đảng Ak (AKP). Ünal nói với hãng thông tấn nhà nước AA, quy định về tiền điện tử là điểm nổi bật của cuộc họp, nói thêm rằng tài sản tiền điện tử yêu cầu cả quy định tài chính và pháp lý.

Elitaş, người gần đây đã tổ chức một cuộc họp với các đại diện từ hệ sinh thái tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ tại TBMM, nhấn mạnh rằng không thể đứng ngoài thế giới ảo. “Tôi tin rằng các cuộc họp dựa trên metaverse sẽ được cải thiện nhanh chóng và trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng tôi,” ông nói thêm.

Elitaş cũng dự kiến ​​sẽ gặp Binance Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Năm. Như đã đưa tin trước đó, Binance Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phạt 8 triệu lira Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 600.000 USD) sau khi không thành công trong đợt kiểm toán giám sát việc tuân thủ Chống rửa tiền.

Öİleri cho biết: Khi công nghệ blockchain tạo ra quyền sở hữu kỹ thuật số, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng tốc các nỗ lực metaverse của mình. Nhìn thấy metaverse là một lĩnh vực mới ra đời nhưng đang phát triển nhanh chóng, ông dự đoán rằng nó có thể ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp trong tương lai.

Metaverse mở để phát triển trong thực tế ảo, quản lý sản phẩm và các mô hình kinh doanh sáng tạo, İleri lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng AKP muốn mở đường cho một hệ sinh thái metaverse.

İleri lập luận rằng tiến bộ kỹ thuật số và công nghệ có các khía cạnh pháp lý, kinh tế và xã hội. AKP đang nỗ lực phát triển các chính sách liên quan đến tài sản tiền điện tử và phương tiện truyền thông xã hội để bảo vệ công dân trong khi nâng cao năng lực đổi mới của Thổ Nhĩ Kỳ, ông kết luận.

Trong khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan được biết đến với lập trường nghiêm khắc chống lại tiền điện tử. Năm ngoái, trong một phiên hỏi đáp công khai, anh ấy đã “tuyên chiến” với tiền điện tử, nói rằng “Chúng tôi hoàn toàn không có ý định chấp nhận tiền điện tử”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây