Việc tạo ra một cộng đồng đầu tư sử dụng tiền điện tử dưới hình thức một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) sẽ dễ dàng như tạo một cuộc trò chuyện nhóm.

Đó là theo Syndicate Protocol, một nền tảng đầu tư phi tập trung khai thác sức mạnh của mạng xã hội, đã công bố vào thứ Ba về việc ra mắt phiên bản beta của công cụ đầu tư tiền điện tử đầu tiên: Câu lạc bộ đầu tư Web3.

Công ty khởi nghiệp, huy động được 20 triệu đô la vào mùa hè năm ngoái, đã lấy khái niệm câu lạc bộ đầu tư truyền thống, nơi các nhóm người được mời gặp gỡ tại các tòa thị chính, nhà hàng, v.v., để gom vốn và thảo luận về việc đầu tư vào cổ phiếu. , trái phiếu hoặc bất động sản – và cải tiến nó cho kỷ nguyên blockchain.

Các câu lạc bộ đầu tư truyền thống thường không được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhưng có một số hướng dẫn nhất định do cơ quan quản lý đưa ra. Cuối cùng, tùy thuộc vào các DAO riêng lẻ chạy trên Syndicate Protocol và sử dụng trang tổng quan của nó để quản lý các tổ chức cụ thể đó theo khu vực pháp lý của họ.

Điều đó nói rằng, Syndicate đã đi theo một hướng nào đó để giúp việc tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào là cần thiết dễ dàng hơn, người đồng sáng lập của giao thức, Ian Lee, giải thích.

Lee cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk.

Lee cho biết Syndicate cũng đang hợp tác với Doola, một nền tảng giúp kết hợp các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và sẽ giúp các DAO trở thành pháp nhân, mở tài khoản ngân hàng fiat và thậm chí nộp thuế và cấp K-1 cho các thành viên, ông nói thêm.

Biển đổi

Đây không phải là lần đầu tiên một ý tưởng cổ hủ nhưng về cơ bản đã trở nên mới mẻ với sự trợ giúp của các chuỗi khối và mã hóa; thay thế bảo hiểm phi tập trung Nexus Mutual đã lấy ý tưởng về các yếu tố tương hỗ dựa vào cộng đồng và điều chỉnh nó cho phù hợp với tài chính phi tập trung (DeFi).

Đối tác của Lee, Will Papper, người đồng sáng lập Syndicate, chỉ ra rằng trước đây các câu lạc bộ đầu tư khá khó thành lập và quy mô khá hạn chế. Tuy nhiên, với DAO thì không như vậy.

Papper nói trong một cuộc phỏng vấn:

“Việc dịch [các câu lạc bộ đầu tư] sang không gian DAO sẽ mở ra sự thay đổi lớn về mặt tương lai của việc phân bổ vốn. Kết quả cuối cùng sẽ rất khác biệt. Nó giống như sự chuyển dịch từ phim ảnh và phương tiện truyền thông sang YouTube, xét về tính dễ sử dụng, giảm chi phí và phân phối.”

Syndicate đã làm việc với một số cộng đồng Web 3 như South Park Commons, Vector DAO, Global Coin Research (GCR), Chapter One, DAO Jones, Awesome People DAO, Eve Investment Club và Morii Music DAO.

VC Syndicate

Syndicate GCR vững chắc đã được coi là kẻ phá vỡ mô hình VC truyền thống; loại thứ hai thường có nghĩa là sử dụng một nhóm nhân viên toàn thời gian và một số ít giám đốc điều hành đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng, đồng thời dựa vào toàn bộ hệ sinh thái gồm những người thường không thấy bất kỳ lợi ích nào.

Kể từ năm ngoái, khi GCR tự biến mình thành DAO bằng cách sử dụng Syndicate, nó đã đầu tư khoảng 26 triệu đô la quỹ do những người tham gia là nhà đầu tư được công nhận tập trung vào tiền điện tử đóng góp, Joyce Yang, người sáng lập GCR cho biết.

Yang cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Có cảm giác như chúng tôi đang đi đầu trong việc nghiên cứu được cộng đồng viết như thế nào và cũng như cách các giao dịch được đầu tư. Và tôi nghĩ Syndicate đã thực sự lắng nghe cộng đồng về những phong cách đầu tư mới đang phát triển và sau đó xây dựng MVP [sản phẩm khả thi tối thiểu] để xem điều gì thực sự gắn bó với cộng đồng.”

Julia Lipton, người sáng lập Awesome People DAO, nhớ lại cách cô ấy đã tham gia nhóm WhatsApp với một loạt các nhà quản lý quỹ nữ trong nhiều năm.

“Bây giờ chúng ta có thể phát triển trên Syndicate, vì vậy nó không chỉ cần phải nói. Mỗi cuộc trò chuyện nhóm có thể trở thành một ví dùng chung có thể trở thành một phương tiện đầu tư,” Lipton nói với CoinDesk. “Đó là về khả năng nhanh chóng hình thành một pháp nhân đầu tư hợp pháp mà bạn có thể dễ dàng đưa tiền vào và ra, và không phải lo lắng về việc phải thực hiện công việc của một nhà quản lý quỹ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây