Quỹ Cardano, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giám sát sự phát triển trên mạng Cardano, cho biết nỗ lực khôi phục bằng cách sử dụng Cardano (ADA) đã đạt được mục tiêu đầu tiên là trồng hơn 1 triệu cây.

“Rừng Cardano được tài trợ 100%, chúng tôi đã đạt được cột mốc 1 triệu cây xanh. Tất cả các cây được trồng sẽ được ghi lại trên blockchain Cardano để nâng cao tính minh bạch và đóng vai trò là bằng chứng công khai về các hoạt động phục hồi đất đai,”

Giám đốc điều hành của Quỹ Cardano Frederik Gregaard cho biết trong một chủ đề tweet.

Quỹ đã hợp tác với công ty khởi nghiệp tiền điện tử Veritree cho nỗ lực trồng rừng. Veritree sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại chuỗi cung ứng của các đồn điền cây cho người dùng, cho phép theo dõi có thể xác minh được các hoạt động đó.

Veritree trồng một cây mỗi khi một cardano được đổi lấy mã thông báo TREE. TREE lần lượt có thể được đổi lấy cây kỹ thuật số và mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong một số ‘ngày đổi thưởng’ nhất định, với độ hiếm của NFT được phát hành dựa trên số lượng cardano ban đầu được trao đổi.

NFT là tài sản kỹ thuật số có thể đại diện cho quyền sở hữu các mặt hàng hữu hình và vô hình duy nhất trên một blockchain.

Dữ liệu giao dịch cho thấy một lượng lớn cardano đã được ban tặng cho nỗ lực. Một ví đã đổi 100.000 cardano lấy 100.000 mã thông báo dạng cây – trị giá hơn 118.000 đô la vào thời điểm viết bài – để trở thành nhà tài trợ lớn nhất cho mục đích này. Các nhà tài trợ lớn khác đã trao đổi số tiền từ 5000 cardano (≈ $5,900 tại thời điểm báo chí) đến 87500 cardano (≈ $103,900 tại thời điểm báo chí).

Tại sao phải trồng cây?

Hoạt động của Rừng Cardano là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Cardano để trở thành một blockchain tích cực với khí hậu.

Công nghệ blockchain đã là chủ đề bị chỉ trích lớn trong những năm gần đây do tác động môi trường bị cáo buộc của nó. Blockchains chạy trên một mạng lưới toàn cầu gồm những người dùng hoặc tổ chức sử dụng tài nguyên máy tính của họ – bằng cách đặt tiền điện tử hoặc chạy các giàn khai thác – để xác thực dữ liệu và xử lý các giao dịch trên mạng đó.

Đặc biệt, hoạt động khai thác bao gồm các hệ thống máy tính chuyên biệt giải quyết hàng triệu phép tính mỗi giây để “giành chiến thắng” các khối và sử dụng lượng điện khổng lồ để tiếp tục hoạt động. Các nhà phê bình cho rằng việc sử dụng tài nguyên máy tính như vậy là không cần thiết, những người nói rằng yêu cầu điện năng lớn làm tổn hại đến môi trường.

Các blockchains mới hơn như Cosmos, Terra và Cardano chạy trên khái niệm bằng chứng cổ phần dựa trên các ‘nhà phân phối’ mạng, những người khóa mã thông báo của họ trên các nút công khai để duy trì blockchain. Điều này được cho là thân thiện với môi trường hơn là khai thác mỏ.

Trồng cây xanh là một bước đi theo hướng thân thiện với môi trường. Đặc tính rất đơn giản: về lý thuyết, việc tạo ra nhiều cây hơn có thể bù đắp những thiệt hại do hoạt động của con người gây ra ở các khu vực khác trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây