Ngành công nghiệp tiền điện tử đã nhìn thấy cơ hội có một không hai trong năm nay khi OnlyFans, một nền tảng chủ yếu được biết đến với nội dung người lớn, tuyên bố sẽ cấm nội dung khiêu dâm. Ngành công nghiệp tiền điện tử và phim khiêu dâm kết hợp với nhau đại diện cho một sự hợp nhất rất có lợi nhuận vừa mới bắt đầu xảy ra.

Thế giới của các phương thức thanh toán có lịch sử đạo đức giả, kiểm soát và đạo đức, và nó có xu hướng không ủng hộ bất cứ điều gì liên quan đến mại dâm.

Được biết, hồi đầu năm, OnlyFans đã quyết định đóng cửa tất cả các nội dung khiêu dâm vì áp lực từ các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán. Đã có một phản ứng dữ dội lớn và lệnh cấm đã dừng lại vài ngày sau khi thông báo, cáo buộc rằng nền tảng này đã có “sự đảm bảo cần thiết” từ các ngân hàng.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng nói với Time rằng các ngân hàng từ chối xử lý các khoản thanh toán liên quan đến nội dung người lớn.

“OnlyFans là viết tắt của từ bao gồm”, họ nói, nhưng họ đã cố gắng tách mình khỏi ngành công nghiệp khiêu dâm, quan tâm đến việc tung ra một dịch vụ phát trực tuyến – không cho phép nội dung người lớn.

Phương thức thanh toán đã là gánh nặng cho những người sáng tạo phim khiêu dâm trên toàn thế giới trong nhiều năm. Lợi nhuận của họ thường bị đóng băng, mất mát lớn và vì không có nhiều biện pháp bảo vệ và hỗ trợ dành cho người bán dâm, họ cần hết sức cẩn thận để không bị lừa đảo và các mối nguy hiểm khác.

Vì vậy, ví kỹ thuật số ẩn danh và an toàn rất phù hợp với ngành công nghiệp này. Đương nhiên, nhiều người sáng tạo và nhà sản xuất đã bắt đầu thấy câu trả lời trong tiền điện tử.

Crypto không phải là loại duy nhất có tiếng xấu

Nhà sản xuất Cristobal Medoza và đồng sáng tạo của kênh khiêu dâm hàng đầu ở Argentina có tên ‘My Bad Reputation’ là một trong số nhiều người áp dụng tiền điện tử để tìm kiếm sự ổn định tài chính và nhiều cơ hội hơn. Anh ấy đã cho chúng tôi nhận xét nội bộ về trải nghiệm cá nhân của anh ấy, cho phép chúng tôi xem xét ngành công nghiệp mà mọi người thích tiêu dùng nhưng cố gắng không ủng hộ.

Các nền tảng mới đang phát triển mạnh mẽ kết nối ngành công nghiệp khiêu dâm và tiền điện tử. Một thị trường ngách tuyệt vời cho tất cả các bên nếu thành công – nó cần phải đơn giản, an toàn và được thực hiện tốt–.

Đó là một sự hiểu biết rõ ràng về cả hai cách: số lượng người tiêu dùng khiêu dâm rất cao. Nếu các nền tảng nội dung dành cho người lớn có liên quan đến tiền điện tử, thì điều này có thể trở thành một giới hạn cho việc áp dụng chính thống.

Medonza giải thích rằng các nền tảng khiêu dâm lớn đã áp dụng tiền điện tử (thanh toán bằng Bitcoin và USDT), điều này trái ngược với các dịch vụ thanh toán khác được cung cấp rất hạn chế và việc sử dụng chúng đi kèm với quá nhiều phức tạp và nhược điểm.

Tuy nhiên, nhiều nền tảng nội dung dành cho người lớn nhỏ hơn chưa sử dụng tiền điện tử và đó trở thành một vấn đề lớn đi kèm với khoản phí khổng lồ để chuyển đổi tiền của người sáng tạo sang tài sản kỹ thuật số.

Mendoza nói thêm rằng những người sáng tạo phim khiêu dâm thường bị ảnh hưởng bởi các ngân hàng, mà anh ta tuyên bố đã đóng tài khoản của nhiều người và đóng băng tiền của họ khi phát hiện ra thu nhập của họ có liên quan đến nội dung người lớn.

Anh nhận xét về những ngày cấm nội dung người lớn sơ sài của OnlyFans, cáo buộc rằng một lượng lớn các nền tảng nội dung khiêu dâm mới bắt đầu xuất hiện, cố gắng chiếm lấy mảng lớn đó của một thị trường rất sinh lời.

Luôn luôn có một người nào đó sẽ tham gia vào thị trường đó vì nó tạo ra lợi nhuận lớn. Cuối cùng, OnlyFans đã lùi lại một bước vì họ biết rằng họ sẽ mất quá nhiều tiền và những người khác sẽ nhanh chóng lấp đầy vai trò của họ.

Mendoza tuyên bố rằng kênh nội dung dành cho người lớn của anh ấy nhận thanh toán qua Binance và nó đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời vì “nó không đặt câu hỏi về thu nhập đến từ đâu, không có vấn đề về loại hình hoặc đạo đức về cách chúng tôi kiếm tiền”, cộng với họ có thể dễ dàng trao đổi nó.

Ngoài việc sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán tốt hơn, nó còn cho phép anh ấy và người đồng sáng tạo của anh ấy thực hiện một số khoản đầu tư thông qua giao dịch và bán hàng.

Có nhiều người trong ngành vẫn chưa biết cách sử dụng tiền điện tử như một công cụ để thanh toán và quản trị.

Tôi nghĩ rằng [họ] sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tiền điện tử… hoa hồng thấp, có toàn quyền kiểm soát đối với thu nhập của chính một người.

Anh ấy đề cập rằng có nhiều dự án mới tuyên bố liên kết ngành công nghiệp nội dung người lớn với tiền điện tử nhưng một số là lừa đảo và những người sáng tạo cần phải cảnh giác và bắt đầu tự giáo dục về an ninh mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây