Chi phí sản xuất cho các thợ đào là khoảng 34.000 đô la và cùng với phí giao dịch, những người khai thác không cần phải lo lắng về thách thức hỗ trợ 40.000 đô la khác trên BTC/USD.

Hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin (BTC) đang lớn hơn bao giờ hết ở mức giá hiện tại và dữ liệu mới cho thấy mức độ khó xảy ra đối với việc bán tháo hàng loạt của người khai thác.

Theo ghi nhận của tài khoản Twitter nổi tiếng @venturefounder vào ngày 14 tháng 1, thậm chí ở mức 42.000 đô la, cặp giao dịch BTC/USD cao hơn khoảng 20% ​​so với giá chi phí của các thợ đào.

Sự đầu tư của người khai thác đằng sau sự sụt giảm giá BTC “tồi tệ nhất”

Mặc dù giảm đầy đủ 27.000 đô la dưới mức cao nhất mọi thời đại, BTC đang hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với các thợ đào. Tỷ lệ băm, ước tính về tổng công suất xử lý dành riêng cho khai thác, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này.

Trong khi đó, những người lo ngại rằng sự sụt giảm giá BTC mới có thể gây áp lực buộc các thợ đào bán ra, trong khi đó, họ đã nhận được sự đảm bảo mới thông qua dữ liệu bao gồm số lượng BTC/USD nên giao dịch để họ hòa vốn.

Tham khảo chỉ số chi phí sản xuất BTC từ Charles Edwards, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Capriole, người sáng lập mạo hiểm tiết lộ rằng điểm hòa vốn hiện là 34.000 đô la.

Ông nói thêm: “Những đợt sụt giá Bitcoin tồi tệ nhất từng có là do sự đầu hàng của các thợ đào (tháng 12 năm 2018, tháng 3 năm 2020), khi BTC giảm xuống dưới chi phí sản xuất, nó có nguy cơ dẫn đến sự đầu cơ của thợ đào.”

“BTC có nguy cơ bị đầu cơ của thợ đào ở mức 30 nghìn đô la vào tháng 5. Chi phí sản xuất hiện tại là 34 nghìn đô la, thấp hơn 20% so với giá hiện tại.”

Biểu đồ chú thích chi phí sản xuất bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: @ riskfounder / Twitter

Do đó, không có lý do gì để các thợ đào bán ra nhờ vào lợi nhuận – cũng như viễn cảnh tương lai – từ hoạt động của họ.

Trong một bài đăng trên Medium về chỉ báo của anh ấy từ năm 2019, Edwards cũng lưu ý rằng phí giao dịch được trao cho các thợ đào tạo cho họ một bước đệm bổ sung chống lại sự xâm nhập của giá giao ngay dưới chi phí sản xuất.

“Về mặt lịch sử, chi phí điện để sản xuất Bitcoin đã đại diện cho một mức giá sàn trong giá thị trường Bitcoin”,

một thông tin chi tiết khác cho biết.

Khai thác giảm giá giao ngay trong năm nay

Như Cointelegraph đã báo cáo, các thợ đào thực sự đang bỏ phiếu bằng ví của họ khi BTC hợp nhất dưới 50.000 đô la.

Thay vì bán, những người khai thác hàng loạt đã tích lũy BTC nhiều hơn trong tháng này và kéo dài hơn so với thời kỳ đỉnh cao.

Điều này nói lên cả một bảng cân đối kế toán lành mạnh và giải quyết trong tương lai – những lo ngại về những khó khăn kinh tế sắp xảy ra hiện không đè nặng lên lĩnh vực khai khoáng.

Biểu đồ tỷ lệ băm Bitcoin. Nguồn: Blockchain

Trong tương lai, các ước tính về trường hợp xấu nhất hiện tại giữa các nhà phân tích nổi tiếng sẽ dự đoán giá sàn BTC không thấp hơn 30.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây