Chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire tin rằng các câu lạc bộ đã bám vào tiền điện tử vì thu nhập từ các nguồn khác của họ đang bắt đầu chững lại sau khi tăng liên tục trong nhiều thập kỷ.

Nhượng quyền kinh doanh thể thao không chỉ tìm kiếm tiền thưởng và các lợi ích khác liên quan đến nó, mà còn khám phá những cách khác.

Khám phá các dòng doanh thu mới

The Guardian dẫn lời Maguire nói, “Các câu lạc bộ bóng đá nhận ra rằng chúng tôi hiện đang đạt doanh thu phát sóng tối đa, với mức tăng trưởng khiêm tốn nhất là mong đợi.

Liên quan đến các nhà tài trợ thương mại, chúng tôi đang thấy các giao dịch được gia hạn nhưng không tăng thêm tiền. Cách duy nhất để tăng doanh số bán hàng trong ngày là tăng giá, và người hâm mộ thì miễn cưỡng.”

Khi FC Barcelona chơi trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha năm 2021, chiếc cúp không phải là giải thưởng duy nhất bị đe dọa. Người hâm mộ cũng đang theo dõi thị trường cho “mã thông báo người hâm mộ” của FCB, loại tiền điện tử rất riêng của câu lạc bộ. Socios đã hứa sẽ “đốt” 20.000 token cho mỗi bàn thắng mà Barcelona ghi được – và 40.000 nếu họ nâng cúp.

Ngay cả Binance cũng được cho là đang cố gắng khám phá thị trường mã thông báo của người hâm mộ, cho thấy có không gian để phát triển, đặc biệt là khi chỉ có vài chục tổ chức đã thâm nhập thị trường theo bất kỳ cách nào đáng chú ý.

Người hâm mộ mua token để nhận tiền thưởng liên quan

Pedro Herrera, một nhà phân tích blockchain cấp cao tại DappRadar, cho biết rằng hầu hết người hâm mộ mua token để lấy phần thưởng liên quan, chẳng hạn như phiếu bầu cho bản nhạc nào sẽ chơi sau một bàn thắng hoặc tham gia một trận hòa để giành được một chiếc áo có chữ ký.

Anh ấy nói, “Đó là một chiến thắng cho người hâm mộ vì họ cảm thấy được tham gia nhiều hơn; đó là một chiến thắng cho nhóm vì nó đang thêm một lớp kiếm tiền và đó là một chiến thắng cho ngành [tiền điện tử] vì bạn thu hút được nhiều người và tiến gần hơn đến việc áp dụng hàng loạt.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây