Theo dữ liệu do IntoTheBlock cung cấp, một nhóm nhà giao dịch nhất định chịu trách nhiệm về phần lớn áp lực bán trên thị trường tiền điện tử mặc dù đại diện cho một số ít người nắm giữ Bitcoin nói chung.

Người giao dịch ngắn hạn

Như chỉ báo Cân bằng theo thời gian nắm giữ cho thấy, các địa chỉ nắm giữ Bitcoin trong vòng chưa đầy một tháng đã giảm nguồn cung gần 40% trong 40 ngày qua. Áp lực bán lớn đến từ nhóm có nhiều khả năng gắn liền với tâm lý trong ngành tiền điện tử nói chung.

Như dữ liệu lịch sử cho thấy, những người nắm giữ ngắn hạn thường chịu trách nhiệm về việc bắt đầu xu hướng giảm trong hầu hết mọi trường hợp trên thị trường. Lý do đằng sau đó là bản chất đầu cơ trong đầu tư của họ. Các nhà giao dịch ngắn hạn thường là các nhà đầu tư tư nhân “tham gia” vào thị trường trong giai đoạn mới nhất của chu kỳ tăng giá.

Trong trường hợp bán tháo gần đây nhất, phần lớn người bán trên thị trường đã nhập Bitcoin khi nó đang giao dịch ở mức xấp xỉ 50.000 đô la. Khối lượng mua lớn có nhiều khả năng diễn ra trong thời gian Bitcoin phục hồi ngắn hạn từ 47.000 đô la lên 50.000 đô la trở lại vào cuối tháng 12.

Việc bán tháo tự nó bắt đầu sau khi tiền điện tử giảm xuống dưới mục nhập của các nhà giao dịch nói trên. Khi phần lớn các lệnh cắt lỗ xảy ra, Bitcoin đã phải đối mặt với áp lực bán ra thậm chí còn lớn hơn khiến nó tung ra dưới mức 40.000 đô la.

Lý do đằng sau việc bán hàng hoảng loạn

U.Today trước đây đã đưa tin rằng lý do khiến phần lớn thị trường nhanh chóng chuyển từ tăng sang giảm là do sự thay đổi tâm lý trên thị trường tài chính toàn cầu do những thay đổi nghiêm ngặt trong chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $36,657 và mất 0,26% trong 24 giờ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây